ĐH Quốc gia TP.HCM kéo dài thời gian phúc khảo thi đánh giá năng lực vì sự cố

Vũ Hường/VOV-TP.HCM | 14/06/2024, 16:50

Đại học Quốc gia TP.HCM kéo dài thời gian phúc khảo thi Đánh giá năng lực đợt 2 do sự cố kỹ thuật trong quá trình đăng tải điểm thi lên hệ thống.

Trước đó, chiều 13/6, một số thí sinh phản ảnh nhận được kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 bất thường. Cụ thể, lần nhận kết quả đầu tiên, điểm thấp hơn lần thứ 2. Một số thí sinh cho biết, khi kiểm tra đáp án ở phần khoa học tự nhiên chỉ đạt 16/300 điểm, trong khi thí sinh này làm đúng ít nhất 10/30 câu ở phần này. Sau khi vào lại kiểm tra kết quả lần nữa để làm đơn phúc khảo, điểm của thí sinh này đã nhảy lên 150/300 điểm.

Đại học Quốc gia TP.HCM đã nhận được phản ánh, Hội đồng thi đã thực hiện rà soát toàn diện các quá trình từ chấm thi đến công bố kết quả tới thí sinh. Kết quả rà soát cho thấy, quá trình chấm thi thực hiện đúng quy định, bảo đảm tính chính xác, an toàn bảo mật ở từng giai đoạn, từ quét ảnh bài thi, xử lý ảnh bài thi để xác định điểm thô, quy đổi điểm bằng phần mềm chuyên dụng, rà soát, báo cáo hội đồng trước khi công bố.

Tuy nhiên, có lỗi kỹ thuật xảy ra trong quá trình tải kết quả thi lên hệ thống để công bố tới thí sinh. Do sự thiếu đồng bộ về thời gian giữa hai lần tải kết quả thi lên hệ thống. Lần thứ nhất tải kết quả của tất cả bài thi chưa cập nhật các trường hợp bất thường, lần thứ hai tải kết quả những bài thi được xử lý bất thường. Nên trong khoảng thời gian từ chiều 10/6 đến chiều 12/6 có một số thí sinh nhận được kết quả thi không đầy đủ. Hiện tại, kết quả trên hệ thống là kết quả chính xác và đầy đủ cho tất cả các bài thi.

Đại học Quốc gia TP.HCM cũng cho biết, sự cố kỹ thuật đáng tiếc này tuy không ảnh hưởng đến kết quả thi của thí sinh nhưng đã gây ra ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của thí sinh và gây khó khăn cho quá trình thí sinh sử dụng kết quả thi để đăng ký xét tuyển.

Do đó, Đại học Quốc gia sẽ kéo dài thời gian đăng ký chấm phúc khảo đến hết ngày 17/6, điểm phúc khảo sẽ được công bố trước ngày 20/6. Thời gian đăng ký xét tuyển bằng kết quả ĐGNL cũng được kéo dài từ ngày 15/6 đến hết ngày 21/6. 

Năm nay, kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM có hơn 104.000 thí sinh đăng ký dự thi cả 2 đợt. Hiện có hơn 100 trường Đại học, cao đẳng dùng kết quả của kỳ thi này để xét tuyển năm 2024.

Bài liên quan
Chủ tịch nước chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại Đại học Quốc gia TP.HCM
Hướng đến kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 13/11, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm và chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM).

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Dấu ấn “Ngoại giao cây tre” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nâng tầm vị thế Việt Nam
VOVLIVE - Học giả Indonesia Mohammah Anthony bày tỏ, đường lối “Ngoại giao cây tre” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ giúp nâng tầm vị thế của Việt Nam, mà còn mang lại lợi ích cho các nước đối tác, tạo nên hòa bình và ổn định trong khu vực”.
  • Sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa Việt Nam trở thành “điểm hẹn” của thế giới
    Các học giả uy tín hàng đầu tại Campuchia đã có những chia sẻ và nhìn nhận về di sản, thành tựu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Việt Nam cả về đối nội và đối ngoại. Trong đó nổi bật là đánh giá cho rằng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trở thành “điểm hẹn” của thế giới.
  • MB triển khai Basel III trong quản lý rủi ro thanh khoản
    VOVLIVE - Với tầm nhìn chiến lược trở thành tập đoàn tài chính, doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện giai đoạn 2022 – 2026, MB xác định quản trị rủi ro thông minh và vượt trội luôn là nền tảng trọng yếu ở các giai đoạn chiến lược. Là ngân hàng tiên phong ứng dụng các tiêu chuẩn quản trị rủi ro theo thông lệ quốc tế, đến nay, MB trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên đáp ứng tiêu chuẩn Basel II cho cả 3 trụ cột từ năm 2020.
  • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim nhân dân Cuba
    Tham tán, Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Joy Puentes Saldise cho rằng mối quan hệ giữa Việt Nam và Cuba ngày càng được tăng cường và trở nên đặc biệt hơn nhờ có công lao rất lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ông đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim của nhân dân Cuba.
Mới nhất