Đề môn Vật Lý thi vào lớp 10 trường chuyên của Hà Nội

Phạm Quý - Hà Cường | 14/06/2021, 18:06

Chiều nay 14/6, thí sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 THPT chuyên công lập tại Hà Nội làm bài thi môn Vật lý trong thời gian 150 phút.

Đề môn Vật Lý thi vào lớp 10 trường chuyên của Hà Nội - 1
Đề môn Vật Lý thi vào lớp 10 trường chuyên của Hà Nội - 2

Các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ và hệ chuyên của các trường THPT Sơn Tây, THPT Chu Văn An sẽ phải tham gia kỳ thi vào lớp 10 công lập với 4 môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, Lịch sử như thí sinh bình thường. Sau đó, các em sẽ tiếp tục làm thêm bài thi môn chuyên (Toán, Ngữ văn, Tin học, Sinh học, Vật lý, Hoá học, Lịch sử, Địa lý) vào ngày 14/6.

Các môn chuyên thi theo hình thức tự luận; riêng môn Ngoại ngữ chuyên thi theo hình thức kết hợp tự luận và trắc nghiệm để đánh giá kỹ năng nghe, đọc, viết. Điểm bài thi tính theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Điểm xét tuyển là tổng điểm thi các môn không chuyên tính hệ số 1 và điểm thi môn chuyên tính hệ số 2.

Các trường chỉ xét tuyển đối với thí sinh đã thi đủ các bài thi theo quy định và đều đạt điểm lớn hơn 2. Các lớp chuyên được xét tuyển độc lập nhau. Học sinh được quyền lựa chọn học một lớp chuyên theo nguyện vọng trúng tuyển (trường hợp học sinh trúng tuyển nhiều lớp chuyên).

Phạm Quý - Hà Cường
Bài liên quan
Chợ cóc họp ngay trên vỉa hè ở Hà Nội bất chấp Chỉ thị 16
Mặc dù đã cấm từ trước khi Chỉ thị 16 được áp dụng, nhưng chợ tạm, chợ cóc kinh doanh trên vỉa hè, lòng đường vẫn ngang nhiên diễn ra ở Văn La, Hà Đông.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Bộ Y tế hỗ trợ địa phương, DN tiếp cận vaccine COVID-19 trên thế giới
Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo, hỗ trợ và có văn bản hướng dẫn các địa phương, doanh nghiệp tiếp cận các nguồn cung vaccine trên thế giới.
Mới nhất