Đại tướng Tô Lâm tặng Radio cho 100 nghệ nhân tỉnh Kon Tum

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên | 29/11/2023, 22:54

Chiều 29/11, đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, năm 2023 tại Quảng trường 16/3, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã trải nghiệm văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên và tặng Radio cho 100 nghệ nhân tỉnh Kon Tum.

Nghệ nhân ưu tú A Biu, dân tộc Ba Na, nhà ở Plei Klech, xã Ngọc Bay, thành phố Kon Tum đã giới thiệu với Đại tướng Tô Lâm cùng đoàn công tác vẻ đẹp, sự độc đáo của văn hóa truyền thống các dân tộc vùng Tây Nguyên nói chung và người Ba Na nói riêng.

Trao đổi với nghệ nhân, Bộ trưởng Công an ghi nhận, biểu dương đồng bào các dân tộc ở Tây Nguyên đã có ý thức gìn giữ và từng bước phát huy được các giá trị văn hóa truyền thống ngay trong cuộc sống thường ngày. Đại tướng mong muốn vẻ đẹp đất và người Tây Nguyên sẽ được lan tỏa mạnh mẽ đến bạn bè trong và ngoài nước.

Dịp này Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm đã tặng 100 Radio cho các nghệ nhân của tỉnh Kon Tum tham gia Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I. Được Đại tướng Tô Lâm trực tiếp tặng Radio, nghệ nhân ưu tú A Biu, cho biết, món quà sẽ giúp nghệ nhân lúc nào cũng nghe được tin tức thời sự.

“Món quà rất đặc biệt nhớ lại ngày xưa cái thời khó khăn. Giá trị rất lớn. Mình đi đâu mình sẽ ôm theo đó thuận tiện mình nghe được tin tức thời sự. Rồi mình đang làm du lịch nghe được tin tức mình có thể truyền lại con em cơ hội làm du lịch”.- nghệ nhân A Biu nói.

Cũng trong chiều nay, Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác cũng đã đến thăm Giám mục Giáo phận Kon Tum Nguyễn Hùng Vị và thăm Hoà thượng Thích Quảng Xả, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự  Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Kon Tum.

Bài liên quan
Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn bị bắt
Nguyễn Văn Hậu- Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn và 5 người khác bị xác định có những hành vi giả mạo, khai man, để ngoài sổ sách kế toán doanh thu...

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Phát triển kinh tế thì không thể thiếu thị trường chứng khoán
Phát triển kinh tế thì không thể thiếu TTCK, phát triển TTCK là một yêu cầu khách quan", Thủ tướng nhấn mạnh tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển TTCK 2024.
  • Phó Thống đốc NHNN: Điều hành ổn định thị trường tiền tệ để hút vốn ngoại
    Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Phạm Thanh Hà cho biết, việc điều hành chủ động, linh hoạt, đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ, duy trì ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối, tỷ giá hối đoái sẽ góp phần làm cho các chính sách thu hút nguồn vốn từ nước ngoài đạt hiệu quả cao hơn; giúp tạo dựng niềm tin cho các nhà đầu tư về một môi trường kinh doanh ổn định.
  • Vì sao Bộ GD&ĐT yêu cầu địa phương dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS?
    Bộ GD-ĐT vừa có công văn yêu cầu một số tỉnh, thành phố dừng việc tuyển thẳng vào lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS. Công văn này nhận được nhiều đồng thuận từ giáo viên, phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, cũng gây tranh cãi khi một số tỉnh thành đã ban hành thông báo về tuyển sinh lớp 10 năm 2024-2025.
  • 50 huyện và 1.243 xã sẽ được sắp xếp, sáp nhập
    Bộ Nội vụ cho biết sắp tới sẽ thực hiện sắp xếp, sáp nhập 50 đơn vị hành chính cấp huyện và 1.243 đơn vị cấp xã. Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nhấn mạnh phải làm thật kỹ lưỡng để kịp trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Mới nhất