Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển thăm hỏi bà con kiều bào ở thành phố Eskikstuna

07/10/2020, 17:51

Đại sứ Phan Đăng Đương đánh giá cao nỗ lực của Ban chấp hành Hội người Việt tại Eskilstune giúp bà con cộng đồng đoàn kết, hỗ trợ nhau trong đại dịch.

Triển khai kế hoạch công tác cộng đồng, ngày 2/10, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển do Đại sứ Phan Đăng Đương làm trưởng đoàn thực hiện chuyến thăm và làm việc tại thành phố Eskilstuna.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển thăm hỏi bà con kiều bào ở thành phố Eskikstuna - ảnh 1

Đại sứ Phan Đăng Đương gặp mặt Ban chấp hành Hội người Việt tại Eskilstuna.

Tại buổi làm việc với Ban chấp hành lâm thời của Hội người Việt tại Eskilstuna, vừa được thành lập khoảng một tháng, Đại sứ Phan Đăng Đương đánh giá cao những nỗ lực của Ban chấp hành Hội người Việt tại Eskilstune đã triển khai thành công việc thành lập Hội, giúp bà con cộng đồng đoàn kết, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển thăm hỏi bà con kiều bào ở thành phố Eskikstuna - ảnh 2Đoàn công tác làm việc với Ban lãnh đạo Trung tâm liên văn hóa.

Đoàn công tác của Đại sứ quán cũng đến thăm Trung tâm liên văn hóa trực thuộc Hội đồng thành phố Eskilstuna, nơi có khoảng 70 em học sinh người Việt đang theo học tiếng Việt. Nhân chuyến thăm này, Đại sứ quán đã tặng Trung tâm liên văn hóa 50 cuốn sách phục vụ công tác giảng dạy và học tiếng Việt.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển thăm hỏi bà con kiều bào ở thành phố Eskikstuna - ảnh 3

Đại sứ Phan Đăng Đương và phu nhân thăm một lớp học tiếng Việt.

Đến thăm một lớp học tiếng Việt, Đại sứ đã thân mật trò chuyện, động viên các em học sinh chăm ngoan và tích cực học tập thật tốt tiếng Việt.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển thăm hỏi bà con kiều bào ở thành phố Eskikstuna - ảnh 4Đoàn thăm trang trại rau Việt Nam của công ty Trịnh Cash.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đã đến thăm một số doanh nghiệp người Việt đang làm ăn tại thành phố Eskilstuna, động viên các doanh nghiệp vượt qua những khó khăn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát.

Bài liên quan
Nga-Belarus tập trận, tàu ngầm Thụy Điển nhận nhiệm vụ tuyệt mật
Khi quân đội Nga bắt đầu tiến hành cuộc tập trận Zapad-2021 thì cùng lúc đó một tàu ngầm Thụy Điển được lệnh tiến ra biển Baltic.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Tổng kinh phí chi phòng, chống dịch COVID-19 là 30,85 nghìn tỷ đồng
Uỷ ban thường vụ Quốc hội cũng đã kịp thời ban hành các Nghị quyết nhằm đáp ứng đầy đủ, kịp thời nguồn kinh phí cho phòng, chống dịch COVID-19.
Mới nhất