Đại học Quốc gia Hà Nội mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực

Minh Hường/VOV1 | 06/02/2023, 19:27

Từ 9 giờ sáng nay (6/2), Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực cho các thí sinh năm 2023. Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, cổng đăng ký dự thi mở cho thí sinh đăng ký dự thi 4 đợt đầu tiên trong tháng 3 và tháng 4.

Theo đề án thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, năm 2023 có 8 đợt thi từ ngày 10/3 đến hết ngày 4/6. Quy mô mỗi đợt thi dự kiến từ 8.000 nghìn đến 20.000 thí sinh, hướng tới phục vụ khoảng gần 100.000 thí sinh. Các đợt thi mở cổng đăng ký thi từ ngày hôm nay (6/2) sẽ tổ chức trong tháng 3 và tháng 4, mỗi tháng có 2 đợt thi. Ngày 18/3 sẽ mở cổng đăng ký cho các đợt thi tháng 5 và tháng 6.

Ông Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, để đăng ký dự thi, các thí sinh cần có các thông tin bắt buộc gồm: điểm học tập của 5 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12), số và ảnh căn cước công dân, ảnh chân dung thí sinh, số điện thoại và địa chỉ nhận phiếu báo điểm. Khi thí sinh hoàn thành các thủ tục đăng ký và chọn đợt thi phù hợp sẽ phải nộp lệ phí trực tuyến trong 96 giờ kể từ khi hoàn thành việc đăng ký. Tuy nhiên, thí sinh không nên quá vội vã dễ dẫn đến sai sót mà nên bình tĩnh đăng ký bởi hệ thống tiếp tục mở trong các ngày sau đó.

"Đăng ký dự thi bắt đầu từ ngày 6 tháng 3 hoặc 18/3 không có nghĩa rằng em chỉ đăng ký trong ngày đó. Việc đăng ký hết sức đơn giản, bình thường và kéo dài, kéo dài đến khi nào đủ chỗ, đủ số lượng thí sinh. Năm nay, chúng tôi đã khống chế lượng thí sinh dự thi tối đa 2 lượt một lần, các em rất nhiều thời gian, rất nhiều chỗ, không nhất thiết phải dồn vào ngày 6/2 để đăng ký cho toàn bộ, mà các em có thể ngày mùng 7, 8, 9 cho đến khi nào là số lượng thí sinh của một đợt thi đủ thì chúng tôi mới đóng cổng, hoặc là trước kỳ thi buộc phải đóng cổng để chuẩn bị thi."- ông Thảo nói.

Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết mức lệ phí dự thi năm 2023 sẽ tăng lên 500.000  đồng 1 lượt thi theo nguyên tắc chi phí tính đúng, tính đủ lấy thu bù chi (năm 2022 thu 300.000 đồng/lượt thi do hỗ trợ thí sính 50% lệ phí vì khó khăn do dịch COVID-19). Với mức thu mới năm nay, Đại học Quốc gia Hà Nội vẫn phải bù đắp một phần chi phí. Theo quy chế thi, thí sinh đã nộp lệ phí sẽ không được hoàn trả./.

Bài liên quan
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long thăm Đại học Quốc gia Hà Nội
Sáng 29/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Thủ tướng Lý Hiển Long và Phu nhân đến thăm Đại học Quốc gia Hà Nội, giao lưu cùng sinh viên trường này.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Tổng Bí thư: Tiếp tục giữ gìn, vun đắp cho mối quan hệ Việt Nam - Campuchia
Tại cuộc tiếp Chủ tịch Quốc hội Campuchia, Tổng Bí thư nhấn mạnh, hai Đảng có chung nguồn gốc từ Đảng Cộng sản Đông Dương, vừa là đồng chí vừa là anh em, do vậy hai bên cần tiếp tục giữ gìn, vun đắp cho mối quan hệ Việt Nam - Campuchia ngày càng phát triển.
Mới nhất