Cuộc sống làm rẫy, nuôi heo của ca sĩ Siu Black sau khi rời showbiz

22/02/2023, 07:51

Cuộc sống của ca sĩ Siu Black ở Kon Tum thật bình dị: làm rẫy, thu hoạch nông sản, đi diễn... Gần đây, chị bận bịu hơn với vai trò mới là YouTuber.

Kênh của nữ ca sĩ chủ yếu chia sẻ về cuộc sống thường nhật ở Kon Tum. Chị nói vui, sau hơn nửa đời người "mù" công nghệ đã có thể tự quay video, làm vlog như bao người. 

Theo các vlog, Siu Black thường dậy từ 4h sáng. Một ngày của ca sĩ bắt đầu bằng cốc cà phê vì "không gì ngon bằng cà phê Tây Nguyên".

Chị và ông xã cùng băm rau, nấu đồ ăn cho heo bằng nồi củi. Việc bổ củi rất tốn công, bảo quản củi cũng nhiêu khê, nhất là vào mùa mưa nhưng tiết kiệm hơn điện, gas. 

Cuộc sống làm rẫy, nuôi heo của ca sĩ Siu Black sau khi rời showbiz - 1

Cuộc sống của Siu Black ở Kon Tum.

Khoảng 6-7h sáng, Siu Black mang cám viên và thức ăn đã nấu cho heo ăn. Đôi lúc, chị thấy chăm heo giống "chăm con mọn". Những ngày trời lạnh, chị phải chong đèn sưởi ấm cho chúng.

Heo ốm, Siu Black cũng khó ngủ vì không yên tâm. "Trông thế này thôi chứ đây là nguồn sống của gia đình tôi đấy", ca sĩ nói.

Xong việc, chị đưa bé Tiến - cháu nội đi học. Chăm sóc cháu là niềm vui của Siu Black trong cuộc sống.

Ở Kon Tum, gia đình Siu Black sống tiết kiệm. Tây Nguyên mùa nóng, chị thường xuyên mất ngủ nhưng không lắp máy lạnh vì không đủ khả năng trả tiền điện. 

Từng "không thèm nhìn tiền lẻ", ca sĩ hiện tại "nhặt được 1.000 đồng vẫn cất lại mua rau cho heo ăn". Hoặc nếu trước đây thường đi lại bằng taxi, giờ "sang" nhất với chị là đi diễn bằng xe ôm. 

Cuộc sống làm rẫy, nuôi heo của ca sĩ Siu Black sau khi rời showbiz - 2

Ông xã Siu Black băm rau lúc 4h sáng.

Siu Black thú nhận còn món nợ hơn nửa tỷ đồng từ ngân hàng. Trước đây, chị sống chung với chị gái. Khi con trai lấy vợ, ca sĩ quyết vay tiền để xây tổ ấm, sống cùng chồng con. 

Bên cạnh đó, cát-sê đi hát của Siu Black giảm nhiều so với trước đây, "quá bèo để trả nợ". Đổi lại, chị chăm đi show hơn, có thể tạo nguồn thu nhập ổn định.

Siu Black sống tằn tiện vì không muốn phiền con cái. Chị mang nhiều bệnh tật trong người như tim, tiểu đường, khớp, cao huyết áp...

Mỗi ngày, ca sĩ phải uống 2 viên thuốc để duy trì huyết áp ổn định, chưa kể thuốc trị tiểu đường, viên canxi và uống thuốc Nam trị khớp. Chị luôn lo sợ bệnh tiểu đường biến chứng. 

Các video ghi lại hầu hết sinh hoạt thường ngày của Siu Black như làm rẫy, thu hoạch nông sản, đi diễn, đi chợ, sinh hoạt tôn giáo, gặp gỡ bạn bè... Con trai Siu Black hỗ trợ mẹ khâu quay video.

Cuộc sống làm rẫy, nuôi heo của ca sĩ Siu Black sau khi rời showbiz - 3

Bé Tiến - cháu nội nữ ca sĩ.

Cách chị thể hiện trong các vlog giản dị, chân phương. Ca sĩ cố gắng lồng vào những chia sẻ về phong tục tập quán như cưới xin, ma chay... cũng như đặc sản địa phương. Ở một số video, chị nói tiếng dân tộc với đồng bào.

Trong một vlog, khi Siu Black quay chồng băm rau, ông nói: "Mấy cái này ai xem mà quay làm gì?". Ca sĩ vui đáp: "Không ai xem cũng được, tôi quay để đó thôi". 

Siu Black từng nói với VietNamNet, sự trở về của chồng - người từng bỏ mẹ con chị để đi theo hạnh phúc mới gần 20 năm trước - mang theo hạnh phúc và hơi ấm tình thân. 

Hiện tại, ông dành hầu hết thời gian ở nhà cho vợ con và cháu nội. "Tuy có muộn màng nhưng vẫn là hạnh phúc. Tôi biết ơn ông. Ông đã giữ đúng lời hứa về để lo cho gia đình", chị chia sẻ.

Siu Black đúc kết: "Rời showbiz, cuộc sống làm nông ở Kon Tum của tôi là vậy đấy. Cực thì có cực mà vui, đủ sống là được. Cảm ơn Chúa cho tôi còn khỏe, còn tiếng hát và hơi thở như lúc này".

(Nguồn: Vietnamnet)

Bài liên quan
Thời tiết hôm nay 8/6: Cảnh báo mưa lớn ở Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ
VOVLIVE - Dự báo từ đêm 8/6 đến ngày 9/6, ở khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-60mm, có nơi trên 120mm.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch nước: Nâng cao chất lượng xét xử, tuyệt đối không làm oan người vô tội
Làm việc với Tòa án nhân dân tối cao và trực tuyến tới hệ thống tòa án trong cả nước, Chủ tịch nước yêu cầu nâng cao chất lượng xét xử, tuyệt đối không làm oan người vô tội.
Mới nhất