COVID-19 ngày 8/5: Ghi nhận 2.055 ca mới, 1 bệnh nhân tử vong

08/05/2023, 17:50

Trong ngày 8/5, cả nước ghi nhận 2.055 ca mắc mới, tăng 103 ca so với hôm qua, một bệnh nhân ở Tây Ninh tử vong.

Hôm nay, 474 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Hiện vẫn còn 84 ca nặng phải thở oxy.

Trong ngày ghi nhận 1 ca tử vong tại Tây Ninh. Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 43.197, chiếm tỷ lệ 0,4% so với tổng số ca nhiễm.

COVID-19 ngày 8/5: Ghi nhận 2.055 ca mới, 1 bệnh nhân tử vong - 1

Biểu đồ về tình hình dịch COVID-19

Tổng số liều vaccine được tiêm đến thời điểm này là 266.272.067.

Bộ Y tế và chuyên gia dịch tễ cho rằng các địa phương cần tiếp tục đẩy nhanh tiêm vaccine cho người thuộc nhóm nguy cơ cao, để bảo vệ nhóm đối tượng này trước diễn biến số ca mắc gia tăng.

Ông Phan Trọng Lân - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, theo khuyến nghị mới, cần tập trung ưu tiên tiêm chủng bảo vệ nhóm nguy cơ cao (người cao tuổi, người mắc bệnh nền, người suy giảm miễn dịch, phụ nữ mang thai) bởi nếu miễn dịch của các đối tượng trên giảm dễ dẫn đến tình trạng tăng nặng, nhập viện, tử vong.

Bộ Y tế cũng sẽ rà soát, cân đối các yếu tố nguy cơ của dịch bệnh để có khuyến cáo tiêm chủng kịp thời và đúng thời điểm.

AN BÌNH

Bài liên quan
Đề xuất công bố hết dịch COVID-19
Bộ Y tế vừa gửi tờ trình lên Chính phủ đề xuất công bố hết dịch COVID-19 thuộc nhóm A và bãi bỏ một số văn bản phòng chống dịch.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Cắt giảm tối đa thủ tục, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp
Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần tăng cường cải cách, cắt giảm tối đa thủ tục, giảm xin – cho, giảm chi phí tuân thủ, chống sách nhiễu, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
  • Bộ VHTTDL phản hồi việc nhiều văn nghệ sĩ bị chậm trả tiền Giải thưởng Nhà nước
    Theo Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Bộ VHTTDL đã làm việc với Bộ Tài chính và thống nhất sẽ phối hợp xử lý sớm nhất những vấn đề liên quan, đảm bảo công tác chi trả tiền Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT cho văn nghệ sĩ nhanh chóng, kịp thời.
  • Thu hút FDI vào ĐBSCL: Đừng để chỉ là tiềm năng
    ĐBSCL là vùng sản xuất nông sản lớn nhất nước, có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế-xã hội. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sau hơn 30 năm đổi mới, đến nay, vẫn chưa có sự bứt phá về thu hút FDI, thiếu vắng các dự án đầu tư có quy mô lớn.
  • Thiếu vaccine tiêm chủng, trẻ đối diện nguy cơ gì?
    Đã hơn 1 năm nay, tình trạng thiếu vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia  xảy ra ở tất cả các địa phương trong cả nước dù Chính phủ đã có những chỉ đạo nhằm đôn đốc, tháo gỡ. Song, đến giờ này, hàng triệu trẻ vẫn chưa được tiêm phòng do thiếu nhiều loại vaccine tiêm phòng.
Mới nhất