Công an TP Hà Nội xử lý hơn 20.000 trường hợp trong “chiến dịch giành lại vỉa hè”

Trọng Phú - Quỳnh Trang/VOV.VN | 28/03/2023, 20:53

Theo thông tin từ Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội, lực lượng chức năng đã xử lý hơn 20.000 trường hợp, phạt tiền hơn 12 tỷ đồng trong “chiến dịch giành lại vỉa hè”.

Thời gian gần đây, “chiến dịch giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ” của Công an TP Hà Nội đã nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Trả lời câu hỏi của PV VOV.VN về chiến dịch này, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định với những biện pháp quyết liệt, lực lượng chức năng sẽ sớm chấm dứt tình trạng lấn chiếm vỉa hè.

Cụ thể, theo Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, sau dịch Covid-19 nhu cầu sinh kế của người dân gia tăng, tình trạng lấn chiếm vỉa hè phức tạp hơn. Trước tình hình trên, Công an TP Hà Nội đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo 197 của TP Hà Nội triển khai kế hoạch tổng kiểm tra, xử lý trên địa bàn thành phố, trả lại nguyên trạng thái vỉa hè với phương châm: Giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ.

“Trong đó, tập trung thực hiện vào ba bước: Bước 1 chúng tôi tuyên truyền, cam kết với các hộ dân ở mặt đường và các cơ quan. Bước 2 là 100% Ban Chỉ đạo 197 từ thành phố đến quận huyện tham gia vào vận động, tuyên truyền. Bước thứ 3 là đã vận động, đã cam kết mà vẫn vi phạm thì phải xử lý” – Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng nhấn mạnh.

Sau 15 ngày, Công an TP đã xử lý được 14.252 trường hợp về trật tự an toàn giao thông, phạt tiền 9,7 tỷ đồng và xử lý 5.921 trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, phạt tiền 2,6 tỷ đồng.

Với những giải pháp trên, địa bàn thành phố chắc chắn sẽ đi vào nề nếp, trật tự trong thời gian tới. Nhằm đón du khách quốc tế cũng như các tỉnh tham quan TP Hà Nội./.

Bài liên quan
Vụ Á khôi bị sát hại: Công an TP Hà Nội tổ chức họp báo cung cấp thông tin
Liên quan vụ Á khôi bị sát hại, phân xác, Công an TP Hà Nội sẽ tổ chức họp báo cung cấp thông tin vào chiều 16/10.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Tổng Bí thư: Tiếp tục giữ gìn, vun đắp cho mối quan hệ Việt Nam - Campuchia
Tại cuộc tiếp Chủ tịch Quốc hội Campuchia, Tổng Bí thư nhấn mạnh, hai Đảng có chung nguồn gốc từ Đảng Cộng sản Đông Dương, vừa là đồng chí vừa là anh em, do vậy hai bên cần tiếp tục giữ gìn, vun đắp cho mối quan hệ Việt Nam - Campuchia ngày càng phát triển.
Mới nhất