Cô gái dân tộc Thái ngỡ ngàng khi thắng võ sĩ Hàn Quốc để giành HCĐ ASIAD 19

Việt Anh/VOV2 Từ Hàng Châu, Trung Quốc | 27/09/2023, 23:27

VĐV Bạc Thị Khiêm bất ngờ khi đánh bại được võ sĩ Hàn Quốc để giành HCĐ ASIAD 19 môn Taekwondo.

Chiều 27/9, VĐV người dân tộc Thái - Bạc Thị Khiêm đã giành HCĐ ASIAD 19 hạng cân 67kg nữ môn Taekwondo. Trên hành trình tiến đến tấm HCĐ này, VĐV 23 tuổi vượt qua được đối thủ rất mạnh của Hàn Quốc ở vòng tứ kết trước khi để thua VĐV Trung Quốc ở bán kết. 

Trả lời phỏng vấn sau khi đoạt HCĐ, Bạc Thị Khiêm cho biết: "Tôi rất bất ngờ và vui mừng khi giành HCĐ ở ASIAD năm nay. Đối thủ Hàn Quốc có đòn đấm rất tốt nên ban huấn luyện đã hướng dẫn tôi có thể lùi lại hai nhịp và đá phản công lại.

Để chuẩn bị cho ASIAD lần này, tôi đã có 50 ngày tập luyện tại Hàn Quốc và cuối cùng đã đạt được thành tích.  Kế hoạch sắp tới của tôi sẽ là tập luyện thật tích cực để đạt kết quả cao hơn nữa ở các giải đấu kế tiếp". 

Trước đó, 19 tuổi cô gái dân tộc Thái - Bạc Thị Khiêm đã trở thành niềm tự hào của Taekwondo Việt Nam với chiếc huy chương vàng tại SEA Games 30. Đáng chú ý đây là lần đầu tiên Khiêm dự SEA Games và ẵm ngay ngôi vị cao nhất ở hạng dưới 67kg nữ. Đến ASIAD lần này, cô cũng đoạt ngay HCĐ trong lần đầu tham dự Đại hội.

Bài liên quan
Chủ tịch Quốc hội Việt Nam và Campuchia nhất trí giải quyết tốt vấn đề biên giới
Hai Chủ tịch Quốc hội cùng cho rằng, cần hợp tác quản lý tốt đường biên giới an ninh, an toàn, chống tội phạm, bảo vệ kết quả công tác phân giới cắm mốc đã đạt được, đẩy nhanh tiến độ phân giới cắm mốc 16% còn lại, trong đó ưu tiên giải quyết 6% đường biên giới liên quan đến hoán đổi đất.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thành quả tròn đầy mang dấu ấn lịch sử 50 năm quan hệ Việt Nam – Nhật Bản
Chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng Đoàn cấp cao Việt Nam đã đạt được thành công mang dấu ấn lịch sử.
Mới nhất