CLB CAHN đề nghị BTC V-League chấn chỉnh công tác trọng tài dù thắng đậm

PV/VOV.VN | 21/06/2024, 18:54

CLB CAHN đã có công văn đề nghị VFF, VPF chấn chỉnh công tác trọng tài trong trận đấu với Hải Phòng FC dù đội bóng này giành chiến thắng đến 5-1.

Ở vòng 24 V-League 2023/2024, CLB CAHN đã có chiến thắng đậm 5-1 trước Hải Phòng FC. Đây là trận thắng đầu tiên của đội bóng này dưới thời HLV Polking, khép lại chuỗi 5 trận thua liên tiếp. 

Dù vậy, phía đội cựu vô địch V-League vẫn có những phản ứng rất mạnh về công tác trọng tài. Đội bóng này khẳng định tổ trọng tài điều khiển trận đấu gồm trọng tài chính Trần Ngọc Nhớ, trọng tài VAR Nguyễn Đình Thái đã có nhiều quyết định gây tranh cãi, làm bất lợi cho CLB CAHN.

Cụ thể, trong công văn gửi VFF, CLB CAHN chỉ rõ 4 tình huống trọng tài có những quyết định cắt còi, rút thẻ phạt gây bức xúc cho các thành viên đội bóng. 

Theo công văn của CLB CAHN, không chỉ riêng trận đấu với Hải Phòng FC mà nhiều trận đấu khác trong mùa giải năm nay, đội cựu vô địch cũng phải nhận những quyết định bất lợi từ các trọng tài. 

Công văn của CLB CAHN có đoạn: "Với rất nhiều quyết định sai hoặc có ý đồ cùng các sai lầm nghiêm trọng về luật của trọng tài Trần Ngọc Nhớ và trọng tài VAR Nguyễn Đình Thái tại trận đấu này, CLB CAHN hoàn toàn có quyền đặt câu hỏi nghi vấn về tư tưởng, động cơ của của các trọng tài. Chúng tôi và người hâm mộ cũng đặt câu hỏi về vai trò, trách nhiệm của Ban trọng tài, những người làm công tác tổ chức, quản lý giải đấu đối với các quyết định sai trái ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của nhiều trận đấu, thậm chí kết quả của cả giải đấu mà báo chí, dư luận thường xuyên đưa tin trong thời gian qua. Nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra bóng đá Việt Nam sẽ đi về đâu khi chất lượng tổ chức giải đấu ngày càng đi xuống, người hâm mộ đến sân ngày càng ít hơn". 

"CLB CAHN tin tưởng bằng văn bản này Lãnh đạo VFF, VPF sẽ nhìn thẳng vào vấn nạn “trọng tài” để khẩn trưởng có các hoạt động, biện pháp sâu rộng để cải thiện chất lượng giải đấu giúp phát triển bóng đá nước nhà, vì một môi trường bóng đá công bằng, lành mạnh" - Công văn của CLB CAHN khẳng định. 

Bài liên quan
Chuyển nhượng V-League: HLV Hoàng Anh Tuấn chính thức dẫn dắt Bình Dương
Chuyển nhượng V-League, Bình Dương chính thức có HLV mới cho mùa giải 2024/2025 là nhà cầm quân Hoàng Anh Tuấn, cựu ''thuyền trưởng'' U23 Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng nêu hàng loạt vấn đề khi chủ trì hội nghị thúc đẩy đầu tư công
Thủ tướng nhấn mạnh cần làm rõ và trả lời những câu hỏi: Tại sao luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo mà giải ngân vốn đầu tư chậm, đây là vấn đề đặt ra nhiều năm qua? Có nguồn lực mà không triển khai được thì nguyên nhân tại sao, vướng mắc, nút thắt, điểm nghẽn ở đâu?
Mới nhất