Chìm tàu chở người di cư châu Phi khiến 142 người chết và mất tích

Bá Thi/VOV-Cairo | 04/08/2025, 08:44

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) cho biết, 142 người đã bị chết và mất tích trong vụ tai nạn hàng hải thảm khốc xảy ra ngày 3/8 ngoài khơi Yemen. Toàn bộ nạn nhân là người di cư Ethiopia.

Cụ thể, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) cho biết, chiếc tàu chở 154 người di cư Ethiopia đã bất ngờ bị chìm tại khu vực Vịnh Aden, ngoài khơi Yemen vào sáng 3/8.

Cho đến tối cùng ngày, các lực lượng chức năng đã cứu sống được 12 người và tìm được thi thể của 68 nạn nhân. 74 người thuộc diện mất tích và nhiều khả năng cũng đã tử vong trong vụ tai nạn.

Đây được coi là vụ tai nạn hàng hải gây hậu quả nghiêm trọng nhất đối với người di cư châu Phi đang tìm cách chạy trốn sang các nước Arab Vùng Vịnh giàu có trong nhiều tháng qua. Nguyên nhân của thảm họa chưa được công bố.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Tổng Bí thư Tô Lâm: Cần nhân rộng mô hình “Bình dân học vụ số - Quốc hội số”
Chiều 13/9, tại Nhà Quốc hội, diễn ra Hội nghị chuyên đề Bình dân học vụ số - Quốc hội số với hơn 6.000 đại biểu tham dự tại 47 điểm cầu. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo, cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Mới nhất