Chị em song sinh là thủ khoa, á khoa Đại học Y Dược TP.HCM

(Nguồn: Tiền Phong) | 20/09/2021, 15:36

Trường Đại học Y Dược TP.HCM năm nay có thủ khoa và á khoa là hai chị em song sinh.

Ngay sau khi Trường Đại học Y Dược TP.HCM công bố danh sách trúng tuyển đại học chính quy năm 2021, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh thủ khoa và á khoa của trường. Điều đặc biệt, đó là chị em song sinh, ngoại hình giống nhau và rất xinh xắn.

Theo tìm hiểu của PV, hai thí sinh được cộng đồng mạng trầm trồ khen ngợi tên đầy đủ là Ngô Khánh Vân và Ngô Thanh Vân, học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương (Bình Dương).

Chị em song sinh là thủ khoa, á khoa Đại học Y Dược TP.HCM - 1

Theo đó, tại kỳ thi năm nay, Khánh Vân số điểm: Toán 9,2, Hóa học 9,5, Sinh học 9,5. Trong khi đó, Thanh Vân đạt Toán 8,6; Hóa học 9,5; Sinh học 10. Cộng thêm điểm ưu tiên, tổng điểm của Khánh Vân là 29,45 và Thanh Vân là 29,35.

Với kết quả điểm trên, Thanh Vân và Khánh Vân đứng nhất và nhì trong số những thí sinh trúng tuyển vào ngành răng hàm mặt của trường Đại học Y Dược TPHCM năm nay.

Thủ khoa, á khoa này là hai chị em song sinh, không chỉ giống nhau về ngoại hình mà còn giống nhau ở tính cách, sở thích, đều học giỏi và cùng thi vào một ngành.

Mặc dù đạt số điểm cao, trở thành thủ khoa nhưng Thanh Vân khiêm tốn chia sẻ: “Thật ra điểm của tụi em như vậy là nhờ điểm cộng, chứ tụi em cũng không xuất sắc như mọi người nghĩ”.

Về kinh nghiệm học, Thanh Vân nói rằng hai chị em học qua các khoá học online là chính ngoài những bài lớp ở trường. Hai chị em học online 3 môn: Toán, Hoá và Sinh học.

(Nguồn: Tiền Phong)

Bài liên quan
Xóa tư cách nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đối với ông Bùi Thanh Liêm
Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Trần Thanh Liêm, do đã có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Tổng kinh phí chi phòng, chống dịch COVID-19 là 30,85 nghìn tỷ đồng
Uỷ ban thường vụ Quốc hội cũng đã kịp thời ban hành các Nghị quyết nhằm đáp ứng đầy đủ, kịp thời nguồn kinh phí cho phòng, chống dịch COVID-19.
Mới nhất