Cận cảnh dự án nhà ở xã hội ở Hà Nội đạt 'kỷ lục' 26 lần mở bán vẫn chưa hết

02/06/2023, 20:29

Tại lần mở bán thứ 26 tháng 4/2023, dự án nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long (huyện Hoài Đức) còn 42 căn chưa bán được và 86 căn chưa có người thuê.

Cận cảnh dự án nhà ở xã hội ở Hà Nội đạt 'kỷ lục' 26 lần mở bán vẫn chưa hết.

Cận cảnh dự án nhà ở xã hội ở Hà Nội đạt 'kỷ lục' 26 lần mở bán vẫn chưa hết - 1

Tổ hợp dự án nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long (thuộc địa phận thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội) nằm trên trục đường 32. 

Cận cảnh dự án nhà ở xã hội ở Hà Nội đạt 'kỷ lục' 26 lần mở bán vẫn chưa hết - 2

Dự án có quy mô gồm 4 khối nhà 35 tầng nổi do Công ty TNHH bánh kẹo Thăng Long làm chủ đầu tư.

Cận cảnh dự án nhà ở xã hội ở Hà Nội đạt 'kỷ lục' 26 lần mở bán vẫn chưa hết - 3

Dự án này có tổng số 1.496 căn hộ, trong đó có 264 căn bán thương mại; 911 căn hộ nhà ở xã hội để bán và 312 căn hộ nhà ở xã hội để cho thuê. Được biết, từ lần mở bán đầu tiên vào năm 2015 đến lần mở bán 26 dự án mới bán được 857 căn nhà xã hội và 183 căn nhà cho thuê. 

Cận cảnh dự án nhà ở xã hội ở Hà Nội đạt 'kỷ lục' 26 lần mở bán vẫn chưa hết - 4

Giá bán dự kiến căn hộ nhà ở xã hội hơn 14 triệu đồng/m2 (chưa gồm thuế VAT và 2% phí bảo trì), giá cho thuê dự kiến là hơn 61.000 đồng/m2/tháng (chưa gồm thuế VAT). Tính đến tháng 4/2023, dự án còn 42 căn hộ nhà ở xã hội chưa bán được và 86 căn nhà ở xã hội chưa có người thuê. Với lần mở bán thứ 26, đây là dự án nhà ở xã hội đứng đầu trong số lần mở bán.

Cận cảnh dự án nhà ở xã hội ở Hà Nội đạt 'kỷ lục' 26 lần mở bán vẫn chưa hết - 5

Cận cảnh dự án nhà ở xã hội ở Hà Nội đạt 'kỷ lục' 26 lần mở bán vẫn chưa hết - 6

Chung cư A1.1 và A1.2 đã được bàn giao và đưa vào vận hành. Tuy nhiên, tại lối đi lên bãi gửi xe của tòa nhà A1.1 và A1.2 chưa hoàn thiện xong phần thô, nhiều người dân cũng phản ánh chất lượng cơ sở hạ tầng và an ninh chưa đảm bảo theo yêu cầu. 

Cận cảnh dự án nhà ở xã hội ở Hà Nội đạt 'kỷ lục' 26 lần mở bán vẫn chưa hết - 7

Cửa thoát hiểm của tòa nhà không có rào chắn và được xây dựng dang dở. Trong khi theo người dân tại đây, đúng ra đây sẽ là nơi để họ thoát hiểm khi xảy ra cháy, nổ, hỏa hoạn. 

Cận cảnh dự án nhà ở xã hội ở Hà Nội đạt 'kỷ lục' 26 lần mở bán vẫn chưa hết - 8

Cận cảnh dự án nhà ở xã hội ở Hà Nội đạt 'kỷ lục' 26 lần mở bán vẫn chưa hết - 9

Trong khi đó tòa nhà A2 & A3 thuộc dự án THT New City (sau khi đổi tên), mới chỉ xong phần thô, không thể bàn giao cho khách hàng đúng cam kết vào quý III/2022. 

Cận cảnh dự án nhà ở xã hội ở Hà Nội đạt 'kỷ lục' 26 lần mở bán vẫn chưa hết - 10

Dự án tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long (từng có tên thương mại là Bright City) vốn là dự án nhà ở thương mại. Thế nhưng trong suốt quá trình triển khai, dự án nhiều lần "đắp chiếu". 

Cận cảnh dự án nhà ở xã hội ở Hà Nội đạt 'kỷ lục' 26 lần mở bán vẫn chưa hết - 11

Đến ngày 14/2/2014, UBND TP Hà Nội đã có quyết định cho phép dự án chuyển từ thương mại sang làm nhà ở xã hội và chủ đầu tư cam kết hoàn thành việc xây dựng, bàn giao nhà vào quý III-IV/2017. 

Cận cảnh dự án nhà ở xã hội ở Hà Nội đạt 'kỷ lục' 26 lần mở bán vẫn chưa hết - 12

Dù người dân đã nhiều lần phản ánh với các cơ quan chức năng, thậm chí căng băng rôn, khẩu hiệu... nhưng dự án vẫn chưa chốt ngày hoàn thiện.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Cân nhắc tính khả thi khi giảm giờ làm việc
VOVLIVE - Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã có kiến nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nghiên cứu sớm thực hiện nội dung quy định về giảm thời giờ làm việc bình thường đối với người lao động thấp hơn 48 giờ/tuần. Nhiều ý kiến cho rằng, cần cân nhắc tính khả thi khi giảm giờ làm.
Mới nhất