Campuchia không thu phí bản quyền truyền hình SEA Games, hoàn tiền mua vé

01/04/2023, 18:21

Ngày 31/3, Campuchia thông báo tất cả những người đã mua vé xem SEA Games sẽ được hoàn tiền vì sự kiện này miễn phí đối với tất cả công chúng trong và ngoài nước.

Phát biểu với báo giới ngày 31/3, Phát ngôn viên Chính phủ Campuchia Phay Siphan cho biết: ”Trong phiên họp Nội các, Thủ tướng Hun Sen thông báo, những người đã mua vé xem SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12 có thể đổi vé lấy lại tiền. Và những người bán vé phải có trách nhiệm hoàn trả tiền cho người dân”.

Campuchia không thu phí bản quyền truyền hình SEA Games, hoàn tiền mua vé - 1

Thủ tướng Hun Sen phát biểu trong phiên họp Chính phủ. (Ảnh: FB nhân vật)

Trước đó, ngày 30/03, Thủ tướng Hun Sen đã phản ứng về việc một số đơn vị thông báo bán vé tham dự lễ khai mạc, bế mạc cũng như các trận đấu SEA Games. Thủ tướng coi hành động này sẽ hủy hoại những nỗ lực tổ chức sự kiện này.

Cũng trong ngày hôm nay (31/03), Ủy ban quốc gia tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12) ra thông báo chính thức, miễn phí xem các trận thi đấu và các gói cước truyền thông.  

Chỉ còn 35 ngày nữa, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 32) và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games) sẽ chính thức khởi tranh tại thủ đô Phnom Penh. Đây là lần đăng cai SEA Games đầu tiên của Campuchia sau 64 năm kể từ năm 1959 - là dịp quan trọng để nước này đánh một dấu mốc lịch sử thể thao mới cho đất nước chùa Tháp.

Văn Đỗ(VOV-Phnom Penh)

Bài liên quan
Bầu cử hội đồng địa phương Campuchia 2024: CPP cầm quyền dự báo thắng lợi áp đảo
Hôm nay (26/5), tại Campuchia diễn ra bầu cử Hội đồng tỉnh/thành, hội đồng quận/huyện/thị xã nhiệm kỳ 4. Đây là cuộc bầu cử hội đồng địa phương các cấp định kỳ nhằm kiện toàn hệ thống và bộ máy điều hành, lãnh đạo từ trung ương đến địa phương của đất nước Chùa Tháp.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
TRỰC TIẾP: Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi)
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, chiều 28/5 tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường, thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi). Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành phiên họp.
Mới nhất