Các điểm giữ xe “chặt chém” khách viếng chùa Bà Bình Dương

Thiên Lý/VOV-TPHCM | 31/01/2023, 22:43

Mặc dù chính quyền địa phương ở Bình Dương liên tục nhắc nhở nhưng vẫn còn tái diễn tình trạng các điểm giữ xe “chặt chém” khách viếng chùa Bà Thiên Hậu.

Những ngày đầu năm, miếu Bà Thiên Hậu (hay còn gọi là chùa Bà Bình Dương) ở phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương thu hút đông đảo du khách thập phương đến dâng hương, cầu lộc. Lợi dụng cơ hội này nhiều người dân xung quanh chùa đã lập các bãi giữ xe để “chặt chém” khách với giá “trên trời” khiến nhiều người bức xúc.

Theo ghi nhận của phóng viên trong chiều 31/1, bên đường Nguyễn Đình Chiểu gần chùa Bà Thiên Hậu có 3 điểm giữ xe. Khi khách thập phương chạy ngang họ chèo kéo, gọi mời vào gửi xe với giá từ 15.000 -20.000 đồng một lượt gửi xe máy. Còn điểm gửi xe ở trước chợ Thủ Dầu Một thường ngày là 5.000 đồng/lượt gửi xe thì nay nâng lên 10.000 đồng/lượt. Khi được hỏi giá gửi xe cao quá, các nhân viên trông giữ xe cho rằng "Đây là giá chung".

Bà Ngọc Quyên, ở thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết, giá giữ xe cao nhưng đi viếng chùa nên đành chấp nhận. Tuy nhiên nếu được, chính quyền địa phương nên kiểm soát giá đừng để khách đi viếng bị “chặt chém”.

“Tôi thấy giá hơi cao nhưng đi chùa không có chỗ giữ thì phải gửi thôi. Chỉ tội những người không có điều kiện, nếu giá này thì tội họ. Chúng tôi rất mong chính quyền can thiệp để giá không bị nâng cao. Nhưng giờ nhiều chỗ gửi thì cũng khó kiểm soát được”, bà Quyên nói.

Điều đáng lo ngại của du khách nữa là vé xe tại các điểm giữ xe tự phát đều là vé tự in, hoàn toàn không có các thông tin như ngày tháng, biển số xe, đơn vị quản lý… như mẫu vé xe theo quy định. Vì thế điều đáng lo là những chiếc xe được gửi tại các bãi tự phát đối diện với nguy cơ có thể bị mất, hư hỏng xe mà không biết ai để quy trách nhiệm. 

Theo lãnh đạo UBND phường Phú Cường, hiện có 8 điểm giữ xe gần chùa Bà Thiên Hậu đăng ký với địa phương. Chiều nay, địa phương đã cử cán bộ phối hợp với Quản lí thị trường thành phố kiểm tra, nhắc nhở các điểm giữ xe và yêu cầu phải niêm yết giá theo Quyết định số 07/2017 của UBND tỉnh về việc quy định giá dịch vụ trông giữ xe ban ngày hoặc ban đêm là 6.000 đồng/lượt. Từ nay đến hết rằm tháng Giêng, địa phương sẽ tăng cường kiểm tra, trường hợp điểm giữ xe nào cố tình vi phạm thì sẽ bị xử lý./.

Bài liên quan
Ô tô lướt giá cao hơn xe mới, điều ngược đời chưa từng có
Thị trường ô tô cũ bắt đầu xuất hiện tình trạng “sốt giá” ngay khi một số mẫu ô tô mới khan hàng, bán “bia kèm lạc”. Người cần xe vẫn phải cắn răng bỏ tiền ra mua.
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch Quốc hội: Trả lời chất vấn phải rõ trách nhiệm, biện pháp khắc phục
VOVLIVE - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ yêu cầu các Bộ trưởng giải trình rõ ràng về nguyên nhân, trách nhiệm và giải pháp để phiên chất vấn hiệu quả, mang tính xây dựng.
Mới nhất