Bộ Công an phong toả 4.000 tỷ đồng trong vụ án Tập đoàn Tân Hoàng Minh

01/10/2022, 17:50

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết trong vụ án Tân Hoàng Minh, Bộ Công an đã kê biên, phong tỏa khoảng 4.000 tỷ đồng.

Chiều 1/10, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, trả lời câu hỏi của phóng viên về những vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, Người phát ngôn của Bộ Công an cho biết Bộ đã quyết liệt, khẩn trương điều tra theo quy định với phương châm thượng tôn pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, xử lý một vụ, cảnh tỉnh cả vùng , cả lĩnh vực.

Bộ Công an phong toả 4.000 tỷ đồng trong vụ án Tập đoàn Tân Hoàng Minh - 1

Trung tướng Tô Ân Xô thông tin tại họp báo.

Về vụ án liên quan Công ty Việt Á, ông Xô cho biết cơ quan điều tra của Bộ Công an đã khởi tố và áp dụng biện pháp ngăn chặn 28 bị can, vụ án tại Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) 21 bị can, vụ án Tân Hoàng Minh 7 bị can….

Người phát ngôn Bộ Công an nhận định đây đa phần là các vụ án kinh tế, bên cạnh việc điều tra quyết liệt, không ngừng nghỉ, Bộ Công an còn chú trọng điều tra nguồn tiền đi và đến của các trường hợp có liên quan để khi khởi tố, nguồn tiền này được phong tỏa.

“Như vụ án Tân Hoàng Minh đã kê biên, phong tỏa khoảng 4.000 tỷ đồng. Vụ án tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai xác định thiệt hại khoảng 150 tỷ nhưng cơ quan chức năng đã kê biên khoảng trên 1.000 tỷ đồng”, ông Tô Ân Xô nói và cho biết cơ quan điều tra sẽ tiếp tục mở rộng điều tra các vụ án.

Minh Tuệ - Đắc Huy
Bài liên quan
Bắt Giám đốc Công ty bất động sản lừa đảo bán suất tái định cư
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố, thực hiện bắt giam bị can Trần Như Ý (33 tuổi, ngụ ấp 6, xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch nước: Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều tiềm năng, cơ hội phát triển mạnh mẽ
Lạc quan nhìn về tương lai với niềm tin mới, động lực mới của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều tiềm năng, cơ hội để phát triển mạnh mẽ hòa trong dòng chuyển động của cách mạng công nghiệp 4.0 toàn cầu" - Chủ tịch nước bày tỏ.
Mới nhất