Bắt Giám đốc, Phó giám đốc và 3 nhân viên Trung tâm Đăng kiểm 61-09D Bình Dương

31/03/2023, 14:20

Giám đốc, Phó giám đốc, trưởng phòng và 2 đăng kiểm viên của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 61-09D ở Bình Dương, bị bắt để điều tra hành vi nhận hối lộ.

Trưa 31/3, nguồn tin của PV cho biết, Viện KSND tỉnh Bình Dương đã phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 5 người là lãnh đạo, đăng kiểm viên của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 61-09D, ở phường Bình Hòa, TP Thuận An.

Bắt giám đốc, phó giám đốc và 3 nhân viên Trung tâm đăng kiểm 61-09D Bình Dương - 1

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-09D ở tỉnh Bình Dương.

Theo đó, công an đã bắt giữ giám đốc, phó giám đốc, trưởng phòng và 2 đăng kiểm viên của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 61-09D để điều tra về hành vi nhận hối lộ. Những người này đã bị công an tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp vào tối 29/3. 

Trước đó, trưa 29/3, Công an tỉnh Bình Dương phong tỏa, khám xét tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 61-09D để phục vụ công tác điều tra những tiêu cực trong quá trình kiểm định phương tiện. 

Qua nắm tình hình, cơ quan chức năng xác định tại Trung tâm đăng kiểm này có dấu hiệu vi phạm pháp luật, bỏ qua lỗi vi phạm của phương tiện khi thực hiện kiểm định xe cơ giới và không thực hiện đúng quy trình nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật đối với xe cơ giới cải tạo, để thu tiền của chủ phương tiện, gây quỹ hoạt động trung tâm.

Tiến hành khám xét, lực lượng công an thu giữ nhiều tài liệu, hồ sơ, thiết bị điện tử trong hoạt động kiểm định tại trung tâm.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đang tiếp tục thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý hành vi vi phạm của các cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật.

Thiên Lý(VOV-TP.HCM)

Bài liên quan
Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Trung tâm đăng kiểm Trà Vinh
Ngày 10/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, vừa quyết định khởi tố và bắt tạm giam Phạm Thị Thanh Thùy (sinh năm 1993) nguyên Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 84-02D tại Trà Vinh, để điều tra về “hành vi giả mạo trong công tác”.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Việt Nam trước sau như một, ủng hộ sự nghiệp xây dựng và phát triển của Cuba
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, trong những chặng đường phát triển của Việt Nam thời gian qua luôn có sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của Cuba và khẳng định, Việt Nam trước sau như một, ủng hộ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước của Cuba.
Mới nhất