Bắc Ninh dừng hoạt động Bệnh viện Dã chiến số 2 tại huyện Gia Bình

Phi Long/VOV.VN | 14/06/2021, 22:21

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã ký Quyết định giải thể Bệnh viện Dã chiến số 2 có chức năng điều trị bệnh nhân Covid-19, đưa Trung tâm Y tế huyện Gia Bình trở lại trạng thái bình thường mới.

Theo Quyết định này, từ 12 giờ ngày 14/6/2021, Bệnh viện Dã chiến số 2 Bắc Ninh (đặt tại Trung tâm Y tế huyện Gia Bình) chính thức được giải thể.

Sở Y tế Bắc Ninh có trách nhiệm chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Gia Bình phun khử khuẩn, làm sạch môi trường, triển khai đảm bảo các hoạt động bình thường theo đúng chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Y tế và phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Trước đó, để phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, một số Trung tâm Y tế huyện của tỉnh đã được yêu cầu chuyển trạng thái sang tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19 nhẹ và không có triệu chứng.

Bệnh viện Dã chiến số 2 Bắc Ninh có chức năng điều trị các bệnh nhân có dấu hiệu dương tính nhẹ với công suất tối đa 200 giường bệnh.

Trung tâm Y tế huyện Gia Bình là 1 trong 4 đơn vị thuộc Sở Y tế được chuyển thành bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Tính đến chiều 14/6, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 1.357 ca mắc Covid-19, trong đó, 616 bệnh nhân khỏi bệnh và được xuất viện, 136 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 – 3 lần.

Tỉnh Bắc Ninh đã lên kịch bản ứng phó trong trường hợp có 3.000 bệnh nhân nhiễm Covid-19, song với số ca nhiễm giảm và số bệnh nhân xuất viện tăng, nhiều khả năng Bắc Ninh sẽ không cần sử dụng đến phương án này.

Hiện tỉnh Bắc Ninh đang điều trị cho 714 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 21 bệnh nhân nặng, 186 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần./.

Bài liên quan
Bắc Ninh tấn công dịch COVID-19, giữ vững thành quả, bảo vệ sản xuất thế nào?
Vừa làm, vừa rút kinh nghiệm, tỉnh Bắc Ninh đã khống chế được dịch COVID-19, duy trì sản xuất bằng những biện pháp chưa có tiền lệ để tiếp tục đạt “mục tiêu kép”.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Cương quyết không để tiêu cực, lãng phí, tham nhũng trong phòng, chống dịch COVID-19
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 203/TB-VPCP thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị trực tuyến ngày 23/7 triển khai thực hiện Điện của Thường trực Ban Bí thư về công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Mới nhất