Apple thay đổi cách sử dụng số serial trên sản phẩm

Theo Thành Luân/Thanh Niên | 16/04/2021, 17:32

Apple đang nhắc nhở các nhà phân phối cấp cao được ủy quyền của mình chuẩn bị cho các sản phẩm mới với số serial kỹ thuật số 10 và 12.

Theo GizChina, công ty sẽ tổ chức hội nghị ra mắt sản phẩm mới vào ngày 20/4, với hứa hẹn công bố kế hoạch chuyển sang số serial ngẫu nhiên cho các sản phẩm tương lai bắt đầu từ đầu năm 2021.

Ghi nhận từ MacRumors, Apple nói với các đại lý và nhà phân phối được ủy quyền rằng hãy đảm bảo “hệ thống, kho hàng và quy trình của họ luôn sẵn sàng để có thể nhận và vận chuyển hai định dạng số serial”.

Hiện tại, Apple sử dụng định dạng số serial 12 chữ số cho các sản phẩm của mình. Định dạng số này chứa thông tin liên quan như ngày và giờ ra mắt, mặc dù thoạt nhìn có vẻ như hệ thống số chữ và số không chứa bất kỳ thông tin liên quan nào. Với định dạng số serial ngẫu nhiên mới, thông tin liên quan sẽ khó giải mã hơn. Apple nói rằng định dạng này ban đầu sẽ bắt đầu với 10 bit. Nhìn chung, Apple muốn làm cho mọi người gặp khó khăn hơn trong việc lấy thông tin liên quan từ số serial của sản phẩm.

Báo cáo về việc Apple sẽ thay đổi mẫu số serial xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 3. Vào thời điểm đó, báo cáo cho biết Apple sẽ thực hiện thay đổi này vào đầu năm 2021. Thông báo đến chuỗi cung ứng của Apple cho thấy mọi thứ sẽ được vén màn tại sự kiện ngày 20/4, có thể bao gồm phiên bản mới của iPad Pro./.

Bài liên quan
Người dùng iPhone kêu trời vì hàng loạt lỗi trên iOS 14.5.1
Nhiều người dùng than phiền rằng sau khi cập nhật iOS 14.5.1, iPhone của họ thường xuyên xảy ra tình trạng giật lag, máy nóng lên nhanh.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch Quốc hội: Không để xảy ra lây nhiễm cộng đồng trong tổ chức bầu cử
Hội đồng Bầu cử Quốc gia quyết tâm không để xảy ra lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng trong quá trình tổ chức bầu cử.
Mới nhất