4 người tử vong trong vụ giẫm đạp tại sân bóng đá ở Iraq

Ngô Đức/VOV2 | 20/01/2023, 15:45

Trong trận chung kết cúp bóng đá vùng Vịnh (Arabian Gulf Cup) giữa Iraq và Oman đã xảy ra việc khán giả giẫm đạp lên nhau và theo đài Al Jajeera, ít nhất có 4 người tử vong và hơn 80 người bị thương.

Theo đài Al Jajeera, trận đấu này được tổ chức tại sân vận động Basra có sức chứa 65.000 chỗ ngồi. Tuy nhiên có tới hơn 500.000 người Iraq đổ về thành phố Barsa, nơi tổ chức trận đấu để đón xem trận đấu. Những người không có vé vẫn dồn về thành phố để theo dõi qua màn hình lớn cũng như nỗ lực để vào sân. 

Trận đấu dự kiến diễn ra vào đêm 19/1 theo giờ Việt Nam nhưng  khán đài sân Basra sớm chật kín chỗ ngồi và các nhà chức trách đã yêu cầu khán giả về bớt để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra nhưng không thành công.

Sự việc đáng tiếc không thể tránh khỏi khi nhiều người bắt đầu giẫm đạp lên nhau. Đây là lần đầu tiên Iraq tổ chức cúp bóng đá vùng Vịnh kể từ năm 1979. Đội chủ nhà góp mặt trong trận đấu cuối cùng tạo nên hiệu ứng rất lớn. Tuy nhiên, sự cuồng nhiệt quá mức đã dẫn đến thảm họa. 

Trận đấu sau đó vẫn diễn ra bình thường, chủ nhà Iraq đánh bại Oman 3-2 sau hiệp phụ để đăng quang chức vô địch./. 

Bài liên quan
HLV Troussier không hài lòng khi U23 Việt Nam thua đậm, lên tiếng về 2 thẻ đỏ
Chia sẻ với truyền thông, HLV Troussier đã bày tỏ quan điểm của mình về 2 tấm thẻ đỏ của học trò ở trận thua 0-3 trước U23 Iraq tại Doha Cup 2023.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Khuyến khích và bảo vệ người dám khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, địa phương tạo môi trường, điều kiện, cơ sở pháp lý thuận lợi để thanh niên khởi nghiệp; khuyến khích và bảo vệ những người dám khởi nghiệp, dám đổi mới sáng tạo.
Mới nhất