2 người tử vong và 1 cấp cứu sau chầu nhậu

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL | 14/05/2023, 21:46

Ngày 14/5, UBND xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân (Cà Mau) xác nhận vụ việc, 2 người đàn ông ở địa phương tử vong và 1 người nhập viện cấp cứu sau tiệc nhậu.

Vào trưa 11/5, ông N.V.L (43 tuổi, ở ấp Rạch Chèo, xã Rạch Chèo) tổ chức nhậu tại nhà. Tiệc nhậu còn có ông L.V.L (45 tuổi) và ông V.V.C (54 tuổi, hai người này ở nhà của N.V.L).

Đến sáng 12/5, ông L.V.L có biểu hiện khó thở, ói ra máu nên được người nhà chuyển đến Trạm Y tế xã Rạch Chèo để khám. Tại đây, ông L.V.L được chẩn đoán xuất huyết đường tiêu hóa nên yêu cầu gia đình chuyển đến cơ sở y tế tuyến trên để điều trị. Nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình đưa ông L.V.L về nhà ông N.V.L nghỉ ngơi.

Đến 2h ngày 13/5, ông L.V.L tiếp tục có biểu hiện mệt, ói ra máu nên được gia đình đưa đến Trạm y tế Rạch Chèo để khám nhưng khoảng 10 phút thì ông L.V.L tử vong.

Khoảng 20h30 phút ngày 12/5, ông V.V.C có biểu hiện mệt, khó thở nên người nhà đưa ông C. đến Bệnh viện đa khoa Cái Nước, tỉnh Cà Mau điều trị. Đến 17h40 phút ngày 13/5, ông V.V.C tử vong tại Bệnh viện đa khoa Cái Nước.

Riêng ông N.V.L, đến sáng ngày 13/5 cũng có biểu hiện mệt, khó thở nên người nhà đã chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu. Hiện ông N.V.L đang được lọc máu và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cho biết, bệnh nhân N.V.L nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, mắt mờ. Bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc methanol, được tiến hành lọc máu và hiện đã qua cơn nguy kịch.

Trước đó, vào ngày 23/4 vừa qua, một gia đình ở xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau tổ chức đám tang cho người thân. Một số người nhậu tại đám tang có triệu chứng ngộ độc và được cơ sở y tế chuẩn đoán bị ngộ độc methanol. Cơ quan chức năng vào cuộc lấy mẫu rượu test nhanh cũng dương tính với methanol. Vụ ngộ độc rượu đã làm 1 người chết và ít nhất 7 người phải nhập viện điều trị./.

Bài liên quan
Bún gây ngộ độc cho gần 50 người ở Điện Biên
Bún tươi cung cấp cho các quán ăn sáng trên địa bàn tỉnh Điện Biên nhiễm vi sinh vật là nguyên nhân gây ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Cắt giảm tối đa thủ tục, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp
Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần tăng cường cải cách, cắt giảm tối đa thủ tục, giảm xin – cho, giảm chi phí tuân thủ, chống sách nhiễu, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
  • Bộ VHTTDL phản hồi việc nhiều văn nghệ sĩ bị chậm trả tiền Giải thưởng Nhà nước
    Theo Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Bộ VHTTDL đã làm việc với Bộ Tài chính và thống nhất sẽ phối hợp xử lý sớm nhất những vấn đề liên quan, đảm bảo công tác chi trả tiền Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT cho văn nghệ sĩ nhanh chóng, kịp thời.
  • Thu hút FDI vào ĐBSCL: Đừng để chỉ là tiềm năng
    ĐBSCL là vùng sản xuất nông sản lớn nhất nước, có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế-xã hội. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sau hơn 30 năm đổi mới, đến nay, vẫn chưa có sự bứt phá về thu hút FDI, thiếu vắng các dự án đầu tư có quy mô lớn.
  • Thiếu vaccine tiêm chủng, trẻ đối diện nguy cơ gì?
    Đã hơn 1 năm nay, tình trạng thiếu vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia  xảy ra ở tất cả các địa phương trong cả nước dù Chính phủ đã có những chỉ đạo nhằm đôn đốc, tháo gỡ. Song, đến giờ này, hàng triệu trẻ vẫn chưa được tiêm phòng do thiếu nhiều loại vaccine tiêm phòng.
Mới nhất