Vụ trẻ tử vong nghi ngộ độc bánh: Sở Y tế TP.HCM họp khẩn với các chuyên gia

Kim Dung/VOV-TP.HCM | 03/10/2023, 22:36

Liên quan đến vụ ngộ độc sau khi ăn bánh ở tiệc Trung thu tại chung cư Palm Heights (Thành phố Thủ Đức), trong đó có một trẻ tử vong, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã triệu tập khẩn họp Hội đồng các chuyên gia vào sáng mai (4/10) để tiếp tục đánh giá nguyên nhân ngộ độc.

Theo Sở Y tế TP.HCM, sau khi nhận được báo cáo nhanh từ các bệnh viện có tiếp nhận bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm, sáng nay (3/10) Sở Y tế đã cử đoàn chuyên gia y tế đi khảo sát và đánh giá tình hình ngộ độc.

Tổ công tác gồm các bác sĩ chuyên khoa Cấp cứu Nhi của Bệnh viện Nhi đồng 1 cùng các chuyên viên điều tra dịch tễ Khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC).

Tổ công tác ghi nhận, tại chung cư này đã có gần 50 trường hợp cùng có triệu chứng ngộ độc thực phẩm giống nhau như đau bụng, sốt, nôn ói, tiêu phân lỏng nhiều lần (bao gồm cả nhân viên, nhà thầu và người thân của nhân viên).

Từ đêm 1/10 đến đêm 2/10/2023, Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 tiếp tục ghi nhận một số bệnh nhi sống tại chung cư Palm Heights (nơi xảy ra vụ việc trên) nhập viện với các triệu chứng như trên. Hiện nay, tình trạng các bệnh nhi đều tỉnh táo, sinh hiệu ổn định và đang được theo dõi sát tại các bệnh viện chuyên khoa.

Sở Y tế đã chỉ đạo các bệnh viện tập trung nguồn lực để điều trị cho các bệnh nhi, đồng thời chỉ đạo HCDC phối hợp Ban quản lý An toàn thực phẩm Thành phố và Trung tâm Y tế thành phố Thủ Đức tiến hành điều tra dịch tễ, xét nghiệm độc chất nhằm ngăn chặn kịp thời, tránh để xảy ra các trường hợp ngộ độc tương tự.

Hiện Sở Y tế TP.HCM đã triệu tập khẩn họp Hội đồng các chuyên gia vào sáng mai (4/10) để tiếp tục đánh giá nguyên nhân ngộ độc.

Bài liên quan
Bệnh viện 105 bác tin đồn 'xét nghiệm kẹo dương tính với ma túy'
Ngày 1/12, Bệnh viện Quân y 105 khẳng định thông tin bệnh viện xét nghiệm kẹo dương tính với ma túy tổng hợp lan truyền trên mạng là không đúng sự thật.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thành quả tròn đầy mang dấu ấn lịch sử 50 năm quan hệ Việt Nam – Nhật Bản
Chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng Đoàn cấp cao Việt Nam đã đạt được thành công mang dấu ấn lịch sử.
Mới nhất