Vụ thai nhi tử vong: Đề nghị Sở Y tế Hà Nội hỗ trợ BV Thu Cúc giải quyết sự cố

NHƯ LOAN | 13/04/2024, 10:05

VOVLIVE - Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc liên quan đến sự cố y khoa tử vong thai nhi tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc (Hà Nội).

Trong công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế Hà Nội và Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc ngày 12/4, bên cạnh yêu cầu bệnh viện tiếp tục giải quyết sự cố y khoa theo đúng quy định của pháp luật hiện hành, Bộ Y tế còn đề nghị Sở Y tế thành phố Hà Nội chỉ đạo, phối hợp với bệnh viện, cơ quan chức năng để giải quyết các công việc phát sinh (nếu có).

Bộ đề nghị ngành y tế thủ đô hỗ trợ chuyên môn cho bệnh viện trong quá trình giải quyết sự cố y khoa này. Trong trường hợp cần thiết thành lập Hội đồng chuyên môn, có thể mời các chuyên gia của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, để có thêm thông tin về quá trình khám bệnh, chữa bệnh của bệnh nhân T.N.D., sau khi chuyển tuyến từ Bệnh viện Thu Cúc sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương ngày 27/3.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc (Hà Nội) - nơi xảy ra sự cố ý khoa tử vong thai nhi. (Ảnh minh họa)

Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc (Hà Nội) - nơi xảy ra sự cố ý khoa tử vong thai nhi. (Ảnh minh họa)

Trước đó, sau khi gia đình tố Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc tắc trách khiến thai nhi tử vong trong bụng mẹ, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) đã có công văn khẩn đề nghị bệnh viện kiểm tra, xác minh thông tin phản ảnh.

Ngày 11/4, đơn vị này đã nhận được báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội và báo cáo kết quả họp hội đồng chuyên môn của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc về sự cố y khoa tử vong thai nhi khi đến khám thai và sinh con tại bệnh viện này hồi tháng 3/2024.

Như VTC News đưa tin, gần đây dư luận xôn xao thông tin một thai nhi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (cơ sở 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội).

Người nhà sản phụ phản ánh, trong quá trình khám thai, siêu âm, bác sĩ phát hiện tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi, sản phụ nước ối cạn. Cận ngày sinh, gia đình lo lắng tình trạng sức khỏe của mẹ và bé, đề nghị bệnh viện mổ lấy thai.

Bệnh viện khẳng định không vấn đề gì, sản phụ có thể đẻ thường, nhưng sau đó thai nhi đã tử vong. Sự việc đang được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội và gây hoang mang dư luận.

Bài liên quan
Vì sao COVID-19 không nằm trong danh sách nguyên nhân gây tử vong cao nhất?
COVID-19 đã xô đổ 10 năm tiến bộ về tuổi thọ toàn cầu nhưng lại chỉ đứng thứ 3 và thứ 2 trong danh sách 5 nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất trong năm 2020 và 2021.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Đại biểu Quốc hội “hiến kế” giúp cán bộ dám làm, không sợ sai
Đại biểu Hoàng Văn Cường đề nghị Quốc hội có một nghị quyết cho phép khi thực thi công vụ, được phép vận dụng quy định của pháp luật, hoặc lựa chọn các quy định của pháp luật phù hợp nhất. Điều này sẽ khắc phục tình trạng cán bộ "xơ cứng", đùn đẩy, sợ trách nhiệm.
Mới nhất