Vụ giám sát CSGT làm nhiệm vụ: “Ai đúng, ai sai” sẽ được làm rõ

PV/VOV-TPHCM | 23/02/2021, 21:59

Liên quan đến vụ việc một nhóm người quay clip "giám sát CSGT" đang gây xôn xao mạng xã hội, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM cho biết vụ việc đang được Công an quận Bình Tân làm rõ.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip dài 50 phút ghi lại cảnh đôi co giữa một nhóm người dùng điện thoại ghi hình tổ Cảnh sát giao thông (CSGT) đang đứng chốt làm nhiệm vụ đo nồng độ cồn gần KCN Vĩnh Lộc, quận Bình Tân, TP.HCM.

Theo nội dung đoạn clip, với lý do “giám sát”, nhóm người trên dùng điện thoại áp sát tổ công tác để quay phim. Mặc dù lực lượng chức năng đã dựng cọc tiêu giao thông tại chốt làm nhiệm vụ, nhưng người tự xưng là "Youtuber" liên tục cho rằng CSGT lấn chiếm lòng lề đường và yêu cầu được xem “kế hoạch chuyên đề”.

Khi CSGT yêu cầu nhóm người trên đứng ra xa khu vực trên, không được cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ thì các đối tượng cự cãi. Sau đó, một nam thanh niên mặc quần áo đen, đeo khẩu trang tỏ vẻ khó chịu khi bị quay video và đã đẩy vai một người trong nhóm quay phim, rồi bỏ đi.

Ở phần cuối clip xuất hiện một nhóm thanh niên cầm hung khí (nghi do nam thanh niên kia gọi đến), nhưng ngay sau đó, cảnh sát cơ động đã có mặt, đưa nhóm thanh niên trên về trụ sở. Trong video, người quay clip liên tục khẳng định nhóm côn đồ cầm hung khí là "tiếp thị sữa" do CSGT sử dụng để "hỗ trợ" trong lúc làm nhiệm vụ.

Một lãnh đạo Phòng CSGT - PC08 Công an TP.HCM cho biết, tổ công tác nói trên gồm cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT Phú Lâm thuộc đơn vị này. Theo vị lãnh đạo này “người dân được quyền giám sát lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ, nhưng không được gây cản trở", đồng thời cho biết, Công an quận Bình Tân đã vào cuộc điều tra, “ai đúng, ai sai” sẽ được làm rõ. /.

Bài liên quan
Sẽ giám sát chặt việc rà soát SGK lớp 2, lớp 6 cho giáo viên
Bộ GD-ĐT khẳng định sẽ giám sát chặt chẽ việc rà soát SGK, tuyệt đối không buông lỏng, đồng thời Bộ cũng đề nghị các đơn vị chuyên môn, các nhà xuất bản có giải pháp phù hợp nhằm giảm giá thành sách giáo khoa.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chiều 27/2, ghi nhận 6 ca mắc mới COVID-19 tại Hải Dương
Tất ca mắc mới tại Hải Dương đều là các trường hợp F1 đã được cách ly từ trước.
Mới nhất