Vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông, biển động do ảnh hưởng bão số 1

PV/VOV.VN | 03/07/2022, 08:11

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới sau và vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Vịnh Bắc Bộ có gió tây nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.

Lúc 1h sáng nay (03/7), áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 1 có vị trí ở khoảng 22,5 độ Vĩ Bắc; 110,5 độ Kinh Đông.

Dự báo: Trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc, suy yếu dần thành một vùng áp thấp. 

Ngày và đêm nay (3/7), do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới sau suy yếu thành một vùng áp thấp nên ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Vịnh Bắc Bộ có gió tây nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao từ 2,0-4,0m; biển động. Vùng biển từ Bình Định đến Bình Thuận và khu vực giữa biển ngày hôm nay (03/7) có gió Tây Nam mạnh 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2,0-3,5m; biển động.

Khu vực vịnh Bắc Bộ ngày hôm nay (03/7) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 2.

Đêm qua (2/7), ở khu vực phía Đông Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; riêng khu Đông Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to, lượng mưa từ 19h ngày 2/7 đến 03h ngày 3/7 một số nơi đạt trên 45mm như: Tiên Sơn (Bắc Giang) 61mm, Minh Quang (Vĩnh Phúc) 51.3mm, Đại Từ (Thái Nguyên) 48.8mm, Tp.Bắc Ninh (Bắc Ninh) 46mm,….

Dự báo: Chiều tối và đêm nay (03/7), ở phía Tây Bắc Bộ và khu Đông Bắc Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Từ ngày 4-7/7, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá: Cấp 1./.

Bài liên quan
Dự báo thời tiết TP.HCM hôm nay 29/9: Ngày nắng gián đoạn, chiều tối mưa rào
Thời tiết tại TP.HCM hôm nay 29/9, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Chương trình Vui Tết Trung thu - Nụ cười hồng
Chiều tối 28/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Chương trình Vui Tết Trung thu - Nụ cười hồng do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) tổ chức. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương.
Mới nhất