Vải thiều Thanh Hà xuất sang Úc, lên kệ siêu thị giá gần 600.000 đồng/kg

21/05/2024, 15:37

Lô vải thiều đầu tiên trong năm nay của huyện Thanh Hà (Hải Dương) xuất khẩu sang Úc đã chính thức lên quầy kệ siêu thị và bán với giá gần 600.000 đồng/kg.

Trao đổi với PV.VietNamNet sáng nay (21/5), bà Hoàng Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Hà (Hải Dương) báo tin: “Vải thiều Thanh Hà xuất khẩu sang Úc đã được bày bán trên kệ siêu thị Market Place của quốc gia này”. 

Theo đó, vải thiều Thanh Hà được niêm yết với giá 34,99 AUD/kg (tương đương 594.000 đồng/kg). Đây là mức giá rất cao so với giá vải thiều trung bình 70.000-100.000 đồng/kg bán tại thị trường Việt.

Lô vải thiều Thanh Hà đầu tiên được doanh nghiệp xuất khẩu sang Úc hồi giữa tháng 5. (Ảnh: Doanh nghiệp cung cấp)
Lô vải thiều Thanh Hà đầu tiên được doanh nghiệp xuất khẩu sang Úc hồi giữa tháng 5. (Ảnh: Doanh nghiệp cung cấp)

Năm ngoái, vải thiều Việt Nam nhập qua đường hàng không vào Úc được bán với giá khoảng 400.000 - 500.000 đồng/kg. Trong khi, hàng chục tấn vải đi đường biển khi đưa ra thị trường tại nhiều bang của Úc với giá bán khoảng 260.000 đồng/kg.

Trước đó, ngày 14/5, Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Rồng Đỏ đã xuất khẩu lô vải thiều đầu tiên của Thanh Hà sang thị trường Úc thông qua đường hàng không. 

Ông Mai Xuân Thìn, giám đốc doanh nghiệp này cho biết, vải thiều xuất khẩu được thu mua tại một số vườn ở khu Hà Đông (Thanh Hà), hàng đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP.

Sản phẩm vải thiều đã được bày bán trên quầy kệ siêu thị tại Úc. (Ảnh: Doanh nghiệp cung cấp)
Sản phẩm vải thiều đã được bày bán trên quầy kệ siêu thị tại Úc. (Ảnh: Doanh nghiệp cung cấp)
Giá vải thiều Thanh Hà được niêm yết 34,99 AUD/kg. (Ảnh: Doanh nghiệp cung cấp)
Giá vải thiều Thanh Hà được niêm yết 34,99 AUD/kg. (Ảnh: Doanh nghiệp cung cấp)

Sau lô hàng đầu tiên, theo kế hoạch khi vải sớm rộ hơn, trà vải u hồng cho thu hoạch, mỗi ngày doanh nghiệp sẽ thu mua từ 10-15 tấn để xuất khẩu.

Theo bà Hoàng Thị Thúy Hà, vải thiều năm nay mất mùa, sản lượng trà vải sớm ước đạt trên 20.000 tấn quả, bằng 50% sản lượng năm 2023. Sau khi đi thực tế tại các vườn vải thiều ở huyện, các doanh nghiệp đã đặt vấn đề đưa vải thiều sang Pháp, Thái Lan, Singapore, Canada... 

Ngoài ra, toàn huyện Thanh Hà hiện có khoảng 20 điểm cân lớn nhỏ được đặt chủ yếu ở các xã Thanh Quang, Thanh Cường. Vải đang được xuất khẩu thuận lợi sang Trung Quốc.

(Nguồn: Vietnamnet)

Link: https://vietnamnet.vn/vai-thieu-thanh-ha-xuat-sang-uc-len-ke-sieu-thi-gia-gan-600-000-dong-kg-2282858.html

Bài liên quan
Cách bảo quản vải thiều tươi lâu, không khô vỏ
Loại trái cây mùa hè này rất nhanh héo và trở nên kém ngon, bạn cần biết cách bảo quản vải thiều tươi lâu, không khô vỏ nếu mua nhiều hoặc cần để dành.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trả lời phỏng vấn về chuyến thăm của Tổng thống Putin
Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Nga Putin có nhiều ý nghĩa quan trọng, là một điểm nhấn nổi bật của đối ngoại Việt Nam năm 2024.
Mới nhất