U23 Việt Nam có cách chọn đội trưởng giống như HAGL

PV/VOV.VN | 21/03/2023, 15:22

HLV Philippe Troussier lựa chọn Lương Duy Cương, Quan Văn Chuẩn, Vũ Tiến Long, Phan Tuấn Tài và Võ Hoàng Minh Khoa vào nhóm đội trưởng của U23 Việt Nam thay vì phân công một cá nhân cụ thể.

HLV Philippe Troussier thay đổi cách lựa chọn ban cán sự của U23 Việt Nam, khi không chỉ định hoặc tổ chức bầu đội trưởng và đội phó như các HLV tiền nhiệm. Thay vào đó, nhà cầm quân người Pháp chọn 5 cầu thủ vào nhóm đội trưởng của U23 Việt Nam.

5 gương mặt được HLV Philippe Troussier lựa chọn gồm trung vệ Lương Duy Cương, thủ môn Quan Văn Chuẩn, trung vệ Vũ Tiến Long, hậu vệ cánh Phan Tuấn Tài và tiền vệ Võ Hoàng Minh Khoa. Tùy vào từng trận đấu, vị thuyền trưởng U23 Việt Nam sẽ trao băng cho một người trong nhóm này.

Tại V-League 2022, HAGL cũng từng gây chú ý khi có 5 cầu thủ thay phiên nhau đeo băng đội trưởng. HLV Kiatisuk lựa chọn Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn và Vũ Văn Thanh vào nhóm đội trưởng của HAGL ở mùa giải trước.

Trong 3 trận đấu sắp tới tại Doha Cup 2023, HLV Philippe Troussier có thể sẽ luân phiên trao băng đội trưởng U23 Việt Nam để thử nghiệm tố chất thủ lĩnh của các thành viên trong nhóm Lương Duy Cương, Quan Văn Chuẩn, Vũ Tiến Long, Phan Tuấn Tài và Võ Hoàng Minh Khoa.

Theo lịch thi đấu tại Doha Cup 2023, U23 Việt Nam sẽ ra quân gặp U23 Iraq vào lúc 02h45 rạng sáng 23/3 (giờ Việt Nam) sau đó gặp U23 UAE vào lúc 00h30 ngày 26/3. Dựa vào kết quả 2 trận đầu tiên, ban tổ chức sẽ tiến hành phân cặp và bố trí giờ thi đấu ở vòng cuối./.

Bài liên quan
HLV Hoàng Anh Tuấn chọn đội trưởng cho U23 Việt Nam
HLV Hoàng Anh Tuấn vừa công bố thành phần ban cán sự U23 Việt Nam sau khi chốt danh sách 23 cầu thủ dự giải tối 15/4.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Những ký ức hào hùng không thể nào quên của cựu chiến sĩ Điện Biên
Những ký ức còn đọng mãi với thời gian của cựu chiến sĩ Điện Biên như tiếng chuông lịch sử vang mãi, nhắc nhở các thế hệ sinh ra trong hòa bình trân trọng công lao của các thế hệ cha anh đi trước đã ngã xuống để dựng xây hòa bình cho hôm nay.
Mới nhất