U18 nữ Việt Nam có chuyến tập huấn bổ ích tại Nhật Bản

Bùi Hùng/VOV-Tokyo | 01/07/2022, 15:12

U18 nữ Việt Nam đã kết thúc đợt tập huấn tại Nhật Bản, thầy trò HLV Ijiri Akira đã thu được những bài học bổ ích.

Ở đợt tập huấn này, ngoài việc nhằm nâng cao kỹ thuật của đội bóng để chuẩn bị cho Giải vô địch bóng đá nữ AFF Cup U18 vào tháng 7 tại Indonesia, còn có mục đích tăng cường hoạt động giao lưu giữa bóng đá Việt Nam và Nhật Bản.

U18 nữ Việt Nam tham gia tập huấn lần này gồm 21 cầu thủ, 4 thủ môn. Huấn luyện viên trưởng, ông Ijiri Akira và 4 huấn luyện phó đi cùng đội. Nội dung tập luyện chủ yếu là luyện tập đối kháng, chiến thuật.

Trong đợt tập huấn này, đội tuyển bóng đá nữ U18 đã có trận giao lưu đấu tập với Đội người Việt Nam tại Kansai, đá giao hữu với CLB bóng đá Okayama Yunogo Belle thuộc giải hạng 2 bóng đá nữ Nhật Bản. Ngoài ra đội đã tham gia giao lưu với các trường tiểu học và trung học trong tỉnh Okayama.

Theo đại diện của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tại Nhật Bản, ông Nguyễn Võ Huyền Dương, ngoài U18 nữ Việt Nam, trong năm nay dự kiến có 5 đội bóng đá nam, nữ khác của Việt Nam trong đó có đội bóng đá U15 cũng có đợt tập huấn tại Nhật Bản./.

Bài liên quan
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng tân Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản
Nhân dịp Ngài Hidehisa Otsuji được bầu làm Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi thư chúc mừng.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Nền tảng để kinh tế đất nước và cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát triển
Một trong những nội dung lớn mang tính chất nền tảng để nền kinh tế và cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát triển là: tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế.
Mới nhất