Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam

Kim Anh/VOV.VN | 18/05/2023, 21:57

Trưởng ban Nội chính Trung ương nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác với Thụy Sĩ, cùng với việc tăng cường các hoạt động trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao và các cấp, các lĩnh vực.

Ngày 18/5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc đã tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Thụy Sĩ tại Việt Nam Thomas Gass.

Vui mừng đón tiếp Đại sứ, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc chúc ông Thomas Gass có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam; mong muốn ông tiếp tục có những đóng góp tích cực vào thành quả quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Đánh giá quan hệ hai nước đang phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực, Trưởng ban Nội chính Trung ương nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác với Thụy Sĩ, cùng với việc tăng cường các hoạt động trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao và các cấp, các lĩnh vực.

Trên kênh Đảng, tiếp tục tăng cường mối quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với các chính đảng của Thụy Sĩ, trong đó có chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, cải cách tư pháp...

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc nhấn mạnh, hơn 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Thụy Sỹ đã có những kết quả hợp tác rất tốt đẹp, nhưng dư địa hợp tác còn nhiều. Thụy Sĩ là nước đứng thứ 22 về đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam với 206 dự án còn hiệu lực và tổng vốn đăng ký khoảng hơn 1,9 tỷ USD…

Hiện, Việt Nam đang trong tiến trình đàm phán Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Hiệp hội Mậu dịch tự do châu Âu (EFTA), mong Thụy Sĩ quan tâm, tạo điều kiện để Việt Nam sớm kết thúc đàm phán, góp phần đẩy mạnh hợp tác đầu tư-thương mại giữa hai nước trong thời gian tới.

Đại sứ Thomas Gass cảm ơn Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc dành thời gian tiếp và bày tỏ vinh dự được nhận trọng trách mới tại Việt Nam. 

Đại sứ cho biết, trong 4 tháng kể từ khi nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, ông đã đi thăm các doanh nghiệp của Thụy Sĩ đang đầu tư tại Việt Nam, ghi nhận thực tế để có những hoạt động ý nghĩa góp phần củng cố và tăng cường thêm quan hệ song phương, thúc đẩy các hoạt động đầu tư, thương mại và hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác.

Chia sẻ thông tin về tổ chức bộ máy hành chính cũng như những kinh nghiệm của đất nước này trong việc phòng, chống tham nhũng, Đại sứ Thomas Gass cho rằng, chống tham nhũng là vấn đề chung của nhiều quốc gia trên thế giới, do đó các cơ quan hữu quan hai nước có thể trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực này./.

Bài liên quan
Tổng Bí thư chủ trì phiên họp của BCĐ Trung ương về Phòng chống tham nhũng, tiêu cực
Sáng 16/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì phiên họp 24 của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng tiêu cực.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng kết thúc chuyến công tác tại Hoa Kỳ, lên đường thăm chính thức Brazil
Chuyến thăm chính thức Brazil của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhằm củng cố tin cậy chính trị, làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác nhiều mặt, đưa quan hệ song phương đi vào thực chất, hiệu quả hơn nhất là trong các lĩnh vực,...
Mới nhất