TP.HCM: Giả danh công an rồi cướp xe người đi đường

Hoàng Thọ | 02/06/2022, 18:32

Nguyễn Ngọc Ngà và Triệu Hoàng Vỹ giả danh công an rút thẻ xưng là “phòng chống tội phạm đang đi tuần” rồi còng tay nạn nhân để cướp xe máy.

Ngày 2/6, Công an quận 12, TP.HCM cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự Nguyễn Ngọc Ngà và Triệu Hoàng Vỹ, cùng 17 tuổi để điều tra, làm rõ việc giả danh công an, cướp tài sản.

TP.HCM: Giả danh công an rồi cướp xe người đi đường - 1

Ngà mặc áo trắng và Vỹ tại cơ quan điều tra. (Ảnh Công an cung cấp)

Tối 28/5, anh C. (SN 2005) đang dừng xe để mua thuốc lá trên đường thuộc địa bàn phường Thạnh Lộc, quận 12 thì bất ngờ bị 2 thanh niên chặn lại. Một người rút thẻ màu đỏ, xưng là “phòng chống tội phạm đang đi tuần”, yêu cầu kiểm tra hành chính với anh C. Sau đó hai người này yêu cầu anh C. lên xe về công an phường để giải quyết.

Thấy anh C. không nghi ngờ, Ngà "tịch thu" điện thoại đồng thời yêu cầu đưa tay về sau để còng số tám rồi chở đi. Vũ chạy theo sau.

Đến trước số 66 đường TL17, phường Thạnh Lộc, cả hai yêu cầu anh C. xuống xe, vào quán trà sữa gần đó đợi khoảng 15 phút sẽ có người đến giải quyết rồi lấy xe máy tẩu thoát.

Chờ không thấy ai đến giải quyết, anh C. đến Công an phường Thạnh Lộc thì mới biết mình bị cướp.

Nhận tin báo, Công an quận 12 nhanh chóng xác minh, truy xét các đối tượng nghi vấn trên địa bàn, cùng các quận, huyện lân cận. 23h30 ngày 29/5, các trinh sát phối hợp với Công an phường Long Thạnh Mỹ, thành phố Thủ Đức phát hiện Nguyễn Ngọc Ngà đang đi chiếc xe máy của anh C. nên bắt giữ.

Tại trụ sở công an, Ngà thừa nhận cùng Triệu Hoàng Vỹ gây ra vụ cướp trên và khai đang mang tang vật đi tiêu thụ thì bị cảnh sát bắt giữ.

Sau đó một ngày, Vỹ bị bắt. Cả hai khai nhận, sau khi cướp được tài sản của anh C.. Cả hai đem điện thoại di động của nạn nhân bán được 950 nghìn đồng, cả hai đem đi tiêu xài cá nhân.

Hoàng Thọ
Bài liên quan
TP.HCM không có chủ trương 'xóa sổ' khu công nghiệp nào
TP.HCM không có chủ trương bỏ hay “xóa sổ” KCX-KCN nào mà định hướng chuyển đổi cho phù hợp, đồng thời bổ sung, định hướng cho các KCX-KCN mới.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Nền tảng để kinh tế đất nước và cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát triển
Một trong những nội dung lớn mang tính chất nền tảng để nền kinh tế và cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát triển là: tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế.
Mới nhất