TP.HCM đón cơn mưa trong đợt nắng nóng

Tỷ Huỳnh/VOV-TP.HCM | 08/05/2023, 21:58

Sau nhiều ngày nắng nóng gay gắt hoành hành, chiều nay (8/5), TP. HCM đã xuất hiện cơn mưa trên diện rộng.

Cơn mưa kéo dài khoảng 30 phút. Mặc dù lượng mưa không quá lớn nhưng cơn mưa xảy ra trên diện rộng khắp các địa bàn TP.HCM đã “giải nhiệt” cơn nắng nóng hoành hành nhiều ngày ở khu vực Nam Bộ, trong đó có TP. HCM.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết và định vị sét cho thấy, mây dông đang phát triển. Trong khoảng từ 0-3 giờ tới, mây dông tiếp tục phát triển gây mưa rào kèm dông cho nhiều khu vực của TP, có nơi mưa vừa, mưa to. Sau đó, mây phát triển và mở rộng ra vùng lân cận khác như: Hóc Môn, Củ Chi và tiếp tục gây mưa dông. Lượng mưa phổ biến từ 10-20mm, có nơi trên 30mm. Trong cơn dông đề phòng sét và gió giật mạnh khoảng cấp 5-6 (9-13m/s).

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, cường độ nắng nóng đã giảm dần, cơn mưa như báo hiệu chấm dứt đợt nắng nóng trên khu vực./.

Bài liên quan
Thời tiết hôm nay 11/5: Hà Nội mưa to, trời mát
Thời tiết hôm nay 11/5, khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ xuất hiện mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch Quốc hội: Tuyệt đối tránh cục bộ địa phương, cần công tâm giới thiệu nhân sự
Chủ tịch Quốc hội lưu ý, cần tuyệt đối tránh tiêu cực, tư tưởng cục bộ địa phương, “lợi ích nhóm”; phải công tâm, khách quan, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong việc đề xuất, giới thiệu nhân sự theo các quy định của Trung ương khi sắp xếp.
Mới nhất