Toyota đặt mục tiêu bán xe không phát thải tại thị trường châu Âu vào năm 2040

CTV Thanh Tùng/VOV.VN Theo Carscoops | 11/12/2022, 08:22

Toyota thông báo sẽ đạt được mức trung hòa carbon hoàn toàn ở châu Âu muộn nhất là vào năm 2040.

Trong khi phát biểu tại sự kiện thường niên của Toyota Motor Europe ở Kenshiki, Giám đốc điều hành của Toyota cho biết, nhà sản xuất ô tô này đang đặt mục tiêu loại bỏ hoàn toàn lượng khí thải CO2 trong tất cả các loại xe mới được bán ở Liên minh châu Âu, Vương quốc Anh và EFTA (bao gồm các nước Iceland, Liechtenstein, Na Uy, và Thụy Sĩ) vào năm 2035.

Toyota cũng sẽ làm cho tất cả các cơ sở sản xuất ở châu Âu của mình trung hòa carbon vào năm 2030 bằng cách giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng bất cứ khi nào có thể, chuyển sang sử dụng năng lượng xanh và thực hiện một loạt các đổi mới để giảm CO2 hoặc loại bỏ hoàn toàn. 

Toyota không vội vàng theo đuổi chiến lược xe điện như nhiều hãng xe khác mà tập trung phát triển các loại xe plug-in hybrid và hybrid để giảm thiểu lượng khí thải CO2 trong 10-15 năm sắp tới.

Hãng xe nhận ra những lợi ích khi kết hợp sử dụng xe chạy bằng pin và chạy bằng hydro cho mục tiêu loại bỏ khí thải tại châu Âu vào 2035. Hãng xe Nhật Bản cho rằng trong 15 năm tới, vật liệu pin và cơ sở hạ tầng sạc năng lượng tái tạo sẽ trở nên khan hiếm khi nhiều hãng xe liên tiếp ra mắt các mẫu xe điện khác nhau.

Giám đốc điều hành của Viện nghiên cứu Toyota, Tiến sĩ Gill Pratt cho biết: “Chúng ta phải làm những gì tốt nhất cho môi trường bằng việc giảm lượng carbon nhiều nhất từ mỗi viên pin được sản xuất, sử dụng càng nhiều phương tiện không phát thải”./.

Bài liên quan
Cổ phiếu VinFast bứt tốc sau kỷ lục đặt cọc VF 3, tăng gần 200% trong 1 tháng
Đóng cửa phiên 20/5 (giờ Mỹ), giá cổ phiếu VFS tăng lên 6,32 USD, đây là mức đỉnh cao nhất kể từ đầu năm đến nay.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội, Hà Nội kiểm tra hiện trường vụ cháy ở Trung Kính
Trao đổi với lãnh đạo địa phương, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các lực lượng chức năng thành phố, cấp ủy, chính quyền quận, phường tập trung cứu chữa người bị thương và khắc phục hậu quả; huy động mọi nguồn lực hỗ trợ kịp thời, tốt nhất cho các hộ dân.
Mới nhất