Tổng thống Bulgaria yêu cầu Phó Thủ tướng thành lập chính phủ mới

Nho Biền/VOV-Praha | 03/07/2022, 05:46

Tổng thống Bulgaria vừa trao nhiệm vụ thành lập chính phủ mới cho Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Asen Vassilev, chỉ 4 ngày sau khi nhà cải cách thân phương Tây Kiril Petkov từ chức sau cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội.

Ông Asen Vassilev được trao nhiệm vụ thay Petkov, người đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 12/2021. Trước khi bàn giao nhiệm vụ, Tổng thống Roumen Radev cảnh báo rằng Bulgaria đang ở trong một cuộc khủng hoảng chính trị, kinh tế và xã hội. Theo ông, người dân Bulgaria đang bày tỏ lo ngại chính đáng trước những bất ổn, giá cả tăng cao và cần được bảo vệ.

Nhiệm vụ càng nặng nề hơn đối với Bộ trưởng Asen Vassilev khi ông sẽ chỉ có 7 ngày để cố gắng chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị mới nhất của đất nước trong bối cảnh căng thẳng với Nga tăng cao. Năm 2021 cũng ghi nhận sự bất ổn chính trị của Bulgaria khi nước này đã phải tổ chức 3 cuộc tổng tuyển cử riêng biệt. Trong hơn 3 thập kỷ qua, Bulgaria được xếp hạng là quốc gia tham nhũng nhất ở châu Âu và là thành viên nghèo nhất của Liên minh châu Âu./.

Bài liên quan
Thủ tướng Pháp đối mặt với cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm
Sau khi liên minh ủng hộ Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thất bại trong việc tìm kiếm đa số ghế tuyệt đối tại Quốc hội khoá tới, vị trí Thủ tướng của bà Elisabeth Borne đang bị lung lay dữ dội.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chuyển đổi số trên thị trường vay tiêu dùng - cuộc đua ngày càng sôi động
Xu thế số hóa cho vay tiêu dùng gia tăng khi mà nhiều người dân có nhu cầu đăng ký vay qua hình thức không tiếp xúc và thanh toán không dùng tiền mặt.
Mới nhất