Thủ tướng Anh Boris Johnson đối mặt với cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

Hoàng Phạm/VOV.VN Theo CNN, Guardian | 06/06/2022, 16:10

Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ phải đối mặt với cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm sau khi có tới 54 nghị sỹ gửi thư tới Ủy ban 1922 của Quốc hội.

Ông Graham Brady, chủ tịch Ủy ban 1922 thông báo rằng ông đã nhận được ít nhất 54 lá thư, đạt tỷ lệ tối thiểu là 15% trong tổng số 359 nghị sĩ đảng Bảo thủ.

Điều này cho phép kích hoạt một cuộc bỏ phiếu kín của tất cả các nghị sĩ đảng bảo thủ. Cuộc bỏ phiếu sẽ được tổ chức từ 16h-18h ngày 6/6.

Nếu ông Johnson được 50% (180 nghị sĩ) số phiếu ủng hộ hoặc nhiều hơn, ông sẽ tiếp tục là nhà lãnh đạo Đảng Bảo thủ và do đó tiếp tục giữ chức Thủ tướng. Nếu không đạt được mức ủng hộ này, ông Johnson sẽ bị loại khỏi chức vụ thủ tướng và sẽ có một cuộc tìm kiếm lãnh đạo để quyết định người thay thế ông.

Từ đầu năm nay, một số nghị sỹ đảng Bảo thủ đã gửi thư đề nghị bỏ phiếu bất tín nhiệm Thủ tướng Anh Boris Johnson. Những nghị sĩ này cho rằng, không thể chấp nhận cách hành xử của ông Boris Johnson trước dư luận Anh kể từ sau khi bản báo cáo điều tra sơ bộ về các bê bối tiệc tùng giữa lúc đất nước phong tỏa do Covid-19 được công bố. Các nghị sĩ này đánh giá, Thủ tướng Anh Boris Johnson vẫn cố tình che dấu và chối bỏ trách nhiệm./.

Bài liên quan
Tổng thống Biden và các cựu Thủ tướng Anh tới lễ tang Nữ hoàng Elizabeth II
Rất đông quan khách, trong đó có nhiều nguyên thủ thế giới có mặt tại Tu viện Westminster để tham gia lễ tang Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng ra Công điện ứng phó bão số 4, bảo đảm an toàn trên hết cho người dân
Trong công điện ứng phó bão số 4, Thủ tướng yêu cầu phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết, trước hết trong chỉ đạo ứng phó nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân và Nhà nước.
Mới nhất