Thời tiết ngày 25/5: Hà Nội ngày nắng, đề phòng mưa dông lúc chiều tối và đêm

25/05/2023, 07:20

Ngày 25/5, Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc mưa rào và dông, nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-34 độ C, người dân cần đề phòng mưa đá và sét.

Điểm tin thời tiết nổi bật trong ngày 25/5/2023

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, chiều tối và đêm 25/5, Bắc Bộ, phía Tây Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng đến Phú Yên và Tây Nguyên mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to với lượng mưa từ 20-40 mm, có nơi trên 70 mm.

Chiều tối và tối 25/5, Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế và Nam Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, mưa to cục bộ có thể gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Thời tiết ngày 25/5: Hà Nội ngày nắng, đề phòng mưa dông lúc chiều tối và đêm - 1

Hà Nội ngày nắng, đề phòng mưa dông lúc chiều tối và đêm. (Ảnh minh hoạ: Đắc Huy)

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 25/5/2023

Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc mưa rào và dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, khu Tây Bắc có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, khu Tây Bắc có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng, phía Nam nắng nóng, chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to, đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, phía Nam 35-37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào và dông vài nơi, phía Bắc (từ Đà Nẵng đến Phú Yên) ngày nắng nóng, chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C, phía Nam 32-35 độ C.

Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm mưa rào và đông rải rác, cục bộ mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối mưa rào và đông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nguyễn Huệ

Bài liên quan
Dự báo thời tiết TP.HCM hôm nay 28/9: Chiều tối mưa vừa, mưa to
Thời tiết tại TP.HCM hôm nay 28/9, chiều và tối có mưa nhiều nơi, có nơi có mưa vừa, mưa to.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Cắt giảm tối đa thủ tục, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp
Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần tăng cường cải cách, cắt giảm tối đa thủ tục, giảm xin – cho, giảm chi phí tuân thủ, chống sách nhiễu, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
  • Bộ VHTTDL phản hồi việc nhiều văn nghệ sĩ bị chậm trả tiền Giải thưởng Nhà nước
    Theo Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Bộ VHTTDL đã làm việc với Bộ Tài chính và thống nhất sẽ phối hợp xử lý sớm nhất những vấn đề liên quan, đảm bảo công tác chi trả tiền Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT cho văn nghệ sĩ nhanh chóng, kịp thời.
  • Thu hút FDI vào ĐBSCL: Đừng để chỉ là tiềm năng
    ĐBSCL là vùng sản xuất nông sản lớn nhất nước, có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế-xã hội. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sau hơn 30 năm đổi mới, đến nay, vẫn chưa có sự bứt phá về thu hút FDI, thiếu vắng các dự án đầu tư có quy mô lớn.
  • Thiếu vaccine tiêm chủng, trẻ đối diện nguy cơ gì?
    Đã hơn 1 năm nay, tình trạng thiếu vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia  xảy ra ở tất cả các địa phương trong cả nước dù Chính phủ đã có những chỉ đạo nhằm đôn đốc, tháo gỡ. Song, đến giờ này, hàng triệu trẻ vẫn chưa được tiêm phòng do thiếu nhiều loại vaccine tiêm phòng.
Mới nhất