Thời tiết hôm nay 29/9: Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Đà Nẵng có mưa to

29/09/2025, 07:03

Thời tiết hôm nay 29/9, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to, riêng vùng đồng bằng Bắc Bộ, Phú Thọ, phía Nam các tỉnh Sơn La và Lào Cai có mưa to đến rất to.

Thời tiết các khu vực trên cả nước

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 28/9 đến ngày 30/9, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to, riêng vùng đồng bằng Bắc Bộ, Phú Thọ, phía Nam các tỉnh Sơn La và Lào Cai có mưa to đến rất to đến đêm 29/9, sau có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Tp. Đà Nẵng có mưa to đến rất to; riêng khu vực từ Nam Quảng Trị đến Tp. Đà Nẵng từ ngày 29/9 mưa giảm dần.

Cao Nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to.

Các khu vực khác: có mưa rào và dông vài nơi; riêng Quảng Ngãi đêm 28/9 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, đêm 30/9 có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, sau có mưa rào và dông rải rác. Từ ngày 2/10, có mưa rào và dông vài nơi.

Từ Hà Tĩnh đến Tp. Huế và duyên Hải Nam Trung Bộ, từ khoảng ngày 4-8/10, khả năng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng.

Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; từ khoảng ngày 04-08/10, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết chi tiết các vùng đêm 28 ngày và đêm 29/9

TP. Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất : 23-25 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 26-28 độ.

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió đông bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ, có nơi dưới 20 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ.

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ.

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to; riêng đồng bằng có mưa to đến rất to. Gió đông bắc cấp 3; riêng ven biển từ Quảng Ninh đến Ninh Bình sáng có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; sau gió giảm dần. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Huế

Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Nhiều mây, phía Bắc có mưa to đến rất to và dông; phía Nam có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Khu vực từ Thanh Hóa đến Bắc Quảng Trị sáng có gió mạnh cấp 6-8, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9, giật cấp 10-11; sau gió giảm dần. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Duyên hải Nam Trung Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam đến nam cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cao nguyên Trung Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 26-29 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

TP. Hồ Chí Minh

Nhiệt độ thấp nhất : 24-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất : 30-32 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Trực tiếp: Bão số 10 Bualoi quét qua Quảng Trị, nhiều nhà tốc mái, sạt lở nghiêm trọng
Vào lúc 23 giờ đêm nay (28/9), bão số 10 Bualoi quét qua nhiều xã ở tỉnh Quảng Trị để lại những thiệt hại ban đầu, nhiều nhà tốc mái, sạt lở nghiêm trọng
Mới nhất