Thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc bước vào chuỗi ngày mưa phùn, nồm ẩm

13/02/2025, 10:24

Không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng tới miền Bắc, khu vực này trời tiếp tục rét và bước vào chuỗi ngày mưa phùn, nồm ẩm từ cuối tuần.

Tin gió mùa đông bắc và áp thấp nhiệt đới

Hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Đông Bắc Bộ. Trong sáng 13/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực này, sau đó đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Tây Bắc Bộ. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 14-16°C, vùng núi cao 11-13°C, có nơi dưới 10°C, Bắc Trung Bộ 15-18°C.

Ngoài ra, trong sáng 13/2, Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác.

Dự báo về cường độ và khu vực ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, trung tâm khí tượng cho biết, lúc 1h ngày 13/2, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Tây khu vực giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39-49km/h), giật cấp 8, di chuyển theo hướng Tây Bắc, tốc độ 5-10km/h.

Trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển ngoài khơi từ Bình Định đến Khánh Hòa, tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp mạnh cấp 6, giật 8.

Khoảng 1h ngày 15/2, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển ngoài khơi từ Quảng Ngãi đến Phú Yên, không đổi hướng di chuyển, tốc độ khoảng 5 km/h. 

Tác động của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía Tây của khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây Nam của khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa); vùng biển ngoài khơi từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa mưa rào và dông mạnh, gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Vùng biển phía Tây của khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây Nam của khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) sóng biển cao 2-3,5m.

Từ 14/2, vùng biển ngoài khơi từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định sóng biển cao 2-3m.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới

Sáng 13/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác, sau mưa vài nơi. Trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại. Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế ngày và đêm 13/2 có mưa, mưa rào rải rác, trời rét.

Trong 24 đến 48 giờ tới, Đà Nẵng đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Phía Bắc sáng và đêm trời rét.

Các khu vực khác mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Miền Bắc sắp bước vào đợt mưa phùn kéo dài nhiều ngày. (Ảnh minh hoạ: Ngô Nhung)
Miền Bắc sắp bước vào đợt mưa phùn kéo dài nhiều ngày. (Ảnh minh hoạ: Ngô Nhung)

Nhận định thời tiết từ đêm 14/2 đến ngày 22/2, cơ quan khí tượng cho biết, Đông Bắc Bộ và các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Nam Sơn La, Hòa Bình đêm và sáng sương mù rải rác, mưa nhỏ, mưa phùn và nồm ẩm. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng, từ đêm 15-16/2 mưa rải rác. Đêm và sáng trời rét.

Trung và Nam Trung Bộ mưa rào và dông vài nơi, trong đó, ngày 16-17/2 có mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Phía Bắc đêm và sáng trời rét.

Các khu vực khác mưa rào và dông vài nơi.

Nguyễn Huệ
Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Trực tiếp: Phát thanh và Biến đổi Khí hậu
Kỷ niệm ngày Phát thanh Thế giới năm nay, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) thực hiện chương trình phát thanh đặc biệt với chủ đề “Phát thanh và Biến đổi khí hậu”. Đây cũng là chủ đề được UNESCO lựa chọn cho ngày Phát thanh thế giới năm nay.
Mới nhất