Thanh Hóa: Giả vờ mua hàng, 3 người nước ngoài trộm 100 triệu đồng

18/05/2023, 17:20

Lợi dụng lúc chủ cửa hàng sơ hở, mất cảnh giác, 3 người nước ngoài đã lấy trộm 100 triệu đồng của Bưu điện văn hóa phường Quảng Thắng rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Ngày 18/5, Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 người nước ngoài là: Sabri Bejandi Mehdi (SN 1978), Aslrosta Maddi (SN 1980) và Salehi Rad Hossein (SN 1982), có cùng quốc tịch Iran để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản. 

Thanh Hóa: Giả vờ mua hàng, 3 người nước ngoài trộm 100 triệu đồng  - 1

Nhóm người nước ngoài bị Công an TP Thanh Hóa bắt giữ.

Theo tài liệu của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thanh Hóa, khoảng 15h30 ngày 24/4, tại trụ sở Bưu điện văn hóa phường Quảng Thắng (TP Thanh Hóa) có 3 nam giới người nước ngoài đến mua hàng.

Lúc thanh toán, những người này đã đưa cho chủ cửa hàng tờ 100 USD và yêu cầu trả lại tiền thừa. Lợi dụng lúc chủ cửa hàng sơ hở, mất cảnh giác, những người nước ngoài đã lấy trộm 100 triệu đồng của bưu điện rồi nhanh chóng tẩu thoát. Khi những người này đang trên đường trốn vào TPHCM thì bị Công an TP Thanh Hóa bắt giữ. 

Tại cơ quan công an, nhóm này khai nhận đã nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường du lịch, sau đó sử dụng hộ chiếu giả để đi hoạt động trộm cắp. Tới Việt Nam, nhóm này thường thuê trọ tại những khách sạn, nhà nghỉ bình dân, không thực hiện khai báo tạm trú với các cơ sở kinh doanh lưu trú và thường xuyên thay đổi chỗ ở.

Để thực hiện hành vi phạm tội của mình, chúng đã thuê ô tô tự lái hoặc xe máy di chuyển và gây án ở khắp các tỉnh, TP trong cả nước. Phương thức hoạt động của chúng là vờ vào mua hàng, hỏi nhiều loại mặt hàng để phân tán sự chú ý của chủ kinh doanh, sau đó hỏi mua mặt hàng nào có giá rẻ nhất và dùng tờ tiền có mệnh giá cao hoặc dùng các loại ngoại tệ như USD, EURO để thanh toán.

Lợi dụng lúc chủ cửa hàng trả lại tiền, chúng yêu cầu được chọn loại tiền mình thích để giở trò trộm cắp.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngô Nhung

Bài liên quan
Bắt giữ đối tượng gây ra 5 vụ trộm két sắt ở huyện miền núi Sơn La
VOVLIVE - Công an huyện Thuận Châu (Sơn La) vừa bắt giữ đối tượng Quàng Tuấn Hùng, SN 2002, trú tại bản Mười, xã Bó Mười, huyện Thuận Châu về hành vi trộm cắp tài sản.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
VOVLIVE - Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.
  • Sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa Việt Nam trở thành “điểm hẹn” của thế giới
    Các học giả uy tín hàng đầu tại Campuchia đã có những chia sẻ và nhìn nhận về di sản, thành tựu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Việt Nam cả về đối nội và đối ngoại. Trong đó nổi bật là đánh giá cho rằng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trở thành “điểm hẹn” của thế giới.
  • MB triển khai Basel III trong quản lý rủi ro thanh khoản
    VOVLIVE - Với tầm nhìn chiến lược trở thành tập đoàn tài chính, doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện giai đoạn 2022 – 2026, MB xác định quản trị rủi ro thông minh và vượt trội luôn là nền tảng trọng yếu ở các giai đoạn chiến lược. Là ngân hàng tiên phong ứng dụng các tiêu chuẩn quản trị rủi ro theo thông lệ quốc tế, đến nay, MB trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên đáp ứng tiêu chuẩn Basel II cho cả 3 trụ cột từ năm 2020.
  • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim nhân dân Cuba
    Tham tán, Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Joy Puentes Saldise cho rằng mối quan hệ giữa Việt Nam và Cuba ngày càng được tăng cường và trở nên đặc biệt hơn nhờ có công lao rất lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ông đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim của nhân dân Cuba.
Mới nhất