Thanh Hóa: Giả vờ mua hàng, 3 người nước ngoài trộm 100 triệu đồng

18/05/2023, 17:20

Lợi dụng lúc chủ cửa hàng sơ hở, mất cảnh giác, 3 người nước ngoài đã lấy trộm 100 triệu đồng của Bưu điện văn hóa phường Quảng Thắng rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Ngày 18/5, Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 người nước ngoài là: Sabri Bejandi Mehdi (SN 1978), Aslrosta Maddi (SN 1980) và Salehi Rad Hossein (SN 1982), có cùng quốc tịch Iran để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản. 

Thanh Hóa: Giả vờ mua hàng, 3 người nước ngoài trộm 100 triệu đồng  - 1

Nhóm người nước ngoài bị Công an TP Thanh Hóa bắt giữ.

Theo tài liệu của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thanh Hóa, khoảng 15h30 ngày 24/4, tại trụ sở Bưu điện văn hóa phường Quảng Thắng (TP Thanh Hóa) có 3 nam giới người nước ngoài đến mua hàng.

Lúc thanh toán, những người này đã đưa cho chủ cửa hàng tờ 100 USD và yêu cầu trả lại tiền thừa. Lợi dụng lúc chủ cửa hàng sơ hở, mất cảnh giác, những người nước ngoài đã lấy trộm 100 triệu đồng của bưu điện rồi nhanh chóng tẩu thoát. Khi những người này đang trên đường trốn vào TPHCM thì bị Công an TP Thanh Hóa bắt giữ. 

Tại cơ quan công an, nhóm này khai nhận đã nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường du lịch, sau đó sử dụng hộ chiếu giả để đi hoạt động trộm cắp. Tới Việt Nam, nhóm này thường thuê trọ tại những khách sạn, nhà nghỉ bình dân, không thực hiện khai báo tạm trú với các cơ sở kinh doanh lưu trú và thường xuyên thay đổi chỗ ở.

Để thực hiện hành vi phạm tội của mình, chúng đã thuê ô tô tự lái hoặc xe máy di chuyển và gây án ở khắp các tỉnh, TP trong cả nước. Phương thức hoạt động của chúng là vờ vào mua hàng, hỏi nhiều loại mặt hàng để phân tán sự chú ý của chủ kinh doanh, sau đó hỏi mua mặt hàng nào có giá rẻ nhất và dùng tờ tiền có mệnh giá cao hoặc dùng các loại ngoại tệ như USD, EURO để thanh toán.

Lợi dụng lúc chủ cửa hàng trả lại tiền, chúng yêu cầu được chọn loại tiền mình thích để giở trò trộm cắp.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngô Nhung

Bài liên quan
Trung úy công an ở Thái Bình hy sinh khi ngăn chặn đối tượng nghi trộm cắp tài sản
Cán bộ Công an thị trấn An Bài (Quỳnh Phụ, Thái Bình) bất ngờ bị đối tượng dùng dao đâm khi đang làm nhiệm vụ. Dù được đưa đi cấp cứu kịp thời, nhưng do vết thương quá nặng, Trung uý T. đã hy sinh tại bệnh viện.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào
Tiếp tục chương trình công tác tại Tuyên Quang, sáng 24/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch HCM tại Lán Nà Nưa, trong Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào.
Mới nhất