Thái Lan bắt đầu giai đoạn mới sống chung với COVID-19

PV/VOV-Bangkok | 21/05/2022, 05:26

Từ ngày 1/6 tới, Thái Lan sẽ dỡ bỏ hầu hết các biện pháp nghiêm ngặt nhất trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, chính thức bước sang giai đoạn mới sống chung với COVID-19.

Người phát ngôn Trung tâm quản lý tình huống COVID-19 (CCSA) cho biết trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang dần trở thành bệnh đặc hữu ở Thái Lan, Chính phủ nước này quyết định nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhằm thúc đẩy khu vực kinh tế dịch vụ phát triển, nhất là lĩnh vực du lịch. Theo đó, Thái Lan sẽ không yêu cầu người có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 phải cách ly y tế, thay vào đó chỉ cần tự theo dõi sức khỏe trong 10 ngày.

Chính phủ Thái Lan cũng điều chỉnh phân loại vùng theo tình hình dịch bệnh COVID-19, trong đó có 14 tỉnh là vùng xanh lá cây, 17 tỉnh là vùng xanh lam và 46 tỉnh còn lại là vùng vàng. Các tỉnh vùng xanh lá cây và xanh lam, trong đó có thủ đô Bangkok, sẽ được phép mở cửa trở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ về đêm như quán rượu, quán bar, quán karaoke, không giới hạn số lượng người tụ tập ở cả không gian khép kín và không gian ngoài trời. Trong khi đó, các tỉnh vùng vàng sẽ chỉ được phép tụ tập không quá 1.000 người ở không gian ngoài trời và không quá 75% số ghế tại các sân vận động, nhà hát.

Về quy định nhập cảnh, công dân Thái Lan sẽ không cần phải đăng ký “ThaiPass”; khách du lịch nước ngoài đến Thái Lan vẫn cần phải đăng ký “ThaiPass” và phải mua bảo hiểm COVID-19, song kết quả xét duyệt sẽ được thông báo ngay lập tức. Du khách nhập cảnh Thái Lan sẽ không phải cách ly y tế bắt buộc dù chưa tiêm đủ vaccine ngừa COVID-19, thay vào đó họ chỉ cần có kết quả xét nghiệm nhanh ATK âm tính tại sân bay.

Các biện pháp nới lỏng mới của Thái Lan được kỳ vọng sẽ giúp nước này thúc đẩy khu vực kinh tế dịch vụ phát triển, nhất là lĩnh vực du lịch, vốn là một trong những trụ cột quan trọng của nền kinh tế Thái Lan./.

Bài liên quan
Không kích gần biên giới Myanmar - Thái Lan, 3 người thiệt mạng
3 người mang theo giấy tờ tùy thân do chính quyền Thái Lan cấp đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương khi một máy bay chiến đấu của Myanmar ném bom vào một ngôi làng cách biên giới Thái Lan chỉ 400 m vào đêm thứ Sáu (1/7).

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng chủ trì phiên họp Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương
Sáng 3/7, tại Trụ sở Chính phủ, Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 họp phiên thứ 3 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng.
Mới nhất