Sinovac tuyên bố vaccine COVID-19 an toàn cho trẻ từ 6 tháng tuổi

Phương Anh(Nguồn: South China Morning Post) | 10/11/2021, 03:21

Vaccine của nhà sản xuất thuốc Trung Quốc Sinovac được đánh giá an toàn với trẻ em và trẻ sơ sinh từ 6 tháng tuổi, dựa trên các dữ liệu mới nhất.

Vaccine Sinovac là một trong hai loại vaccine được cung cấp ở Hong Kong, loại còn lại của công ty BioNTech.

Tháng trước, Sinovac đã đề nghị nhà chức trách Hong Kong giảm độ tuổi tiêm chủng tối thiểu cho vaccine của mình từ 18 tuổi xuống còn 3 tuổi. Hong Kong đã hạ giới hạn độ tuổi đối với vaccine BioNTech xuống 12 tuổi từ tháng 6.

Trả lời SCMP, các quan chức cấp cao của Sinovac tiết lộ rằng công ty đã nộp dữ liệu từ hai giai đoạn thử nghiệm lâm sàng đầu tiên vaccine của mình cho nhà chức trách Hong Kong. Dữ liệu liên quan đến việc tiêm vaccine Sinovac của trẻ em Trung Quốc đại lục từ 3 đến 17 tuổi.

Sinovac tuyên bố vaccine COVID-19 an toàn cho trẻ từ 6 tháng tuổi - 1

Sinovac tuyên bố vaccine an toàn cho trẻ từ 6 tháng tuổi. (Ảnh minh họa: Global Times)

Các thử nghiệm tập trung vào phát hiện phản ứng miễn dịch và sự an toàn của trẻ. Dữ liệu từ việc tiêm chủng hàng loạt của trẻ em từ 12 đến 17 tuổi ở đại lục cũng được đưa vào để hỗ trợ nghiên cứu về tính an toàn.

“Cho đến nay, chúng tôi thấy không có phản ứng bất lợi nghiêm trọng nào. Đó là điều tốt", bác sĩ Gao Yongjun, giám đốc phụ trách y tế của Sinovac cho biết.

Bên cạnh đó, theo ông Gao, những phát hiện sơ bộ từ giai đoạn thử nghiệm thứ ba, bắt đầu vào tháng 9, cho thấy Sinovac có “tính an toàn rất tốt và không có phản ứng phụ nghiêm trọng”. Giai đoạn mới nhất này bao gồm 14.000 trẻ em từ 6 tháng đến 17 tuổi ở các quốc gia như Nam Phi, Chile, Philippines và Malaysia.

Trong giai đoạn 3, hiệu quả, khả năng kích hoạt miễn dịch và độ an toàn của vaccine cũng sẽ được nghiên cứu.

Trong số 2.140 trẻ em được tiêm ở giai đoạn này cho đến nay, 684 trường hợp đã được đánh giá về độ an toàn. Khoảng 18,6% có phản ứng bất lợi, chủ yếu là nhức đầu và đau tại chỗ tiêm. Con số này thấp hơn mức 26,6% trong hai giai đoạn thử nghiệm đầu tiên.

Ông Gao cho biết cần thêm thời gian để phân tích dữ liệu về hiệu quả vaccine và có thể có một báo cáo tạm thời vào năm sau.

Sinovac hiện đang xem xét phát triển vaccine thế hệ tiếp theo, hy vọng sẽ có khả năng bảo vệ tốt hơn, với sự tham gia thử nghiệm của khoảng 5-10 quốc gia.

Phương Anh(Nguồn: South China Morning Post)
Bài liên quan
Trung Quốc phóng tàu vũ trụ Thần Châu 16, đưa phi hành gia dân sự lên Thiên Cung
Sáng 30/5, Trung Quốc phóng tàu vũ trụ Thần Châu 16 chở phi hành gia Trung Quốc đến trạm vũ trụ Thiên Cung.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
TRỰC TIẾP: Quốc hội tiếp tục thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước
Chiều 31/5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiếp tục tiến hành thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023.
Mới nhất