Sạt lở ở Lâm Đồng, một người tử vong

15/07/2024, 16:50

VOVLIVE - Lượng đất đá đổ xuống lớn khiến T. tử vong tại chỗ, 3 người khác được lực lượng cứu hộ kịp thời đưa đi sơ tán an toàn.

Sáng 15/7, ông Trương Hữu Đồng, Chủ tịch UBND huyện Đam Rông (Lâm Đồng) cho biết, UBND huyện đang phối hợp cùng lực lượng chức năng xử lý hiện trường, khắc phục hậu quả vụ sạt lở đất khiến một người bị vùi lấp, tử vong.

Hiện trường vụ sạt lở.
Hiện trường vụ sạt lở.

Thông tin ban đầu, khoảng 4h cùng ngày, người đi đường phát hiện căn nhà của ông Đ.Q.L. (thôn Trung Tâm, xã Đạ K’Nàng, huyện Đam Rông) bị đất đá vùi lấp. Nghi có người trong nhà, người dân hô hoán cùng hỗ trợ cứu nạn.

Lực lượng chức năng huyện Đam Rông cùng Đoàn Kinh tế quốc phòng Lâm Đồng (thuộc Quân khu 7) có mặt ngay sau khi nhận tin báo, khẩn cấp cứu hộ.

Tuy nhiên, do lượng đất đá vùi lấp lớn nên bà N.T.T. (40 tuổi), vợ ông L., tử vong tại chỗ. 3 người còn lại trong gia đình được lực lượng cứu hộ kịp thời đưa đi sơ tán an toàn.

Lực lượng chức năng phong toả hiện trường.
Lực lượng chức năng phong toả hiện trường.

Theo Chủ tịch UBND huyện Đam Rông, công trình bị đất sạt lở vùi lấp đã xây dựng và sử dụng ổn định hơn 10 năm nay. UBND huyện đã chỉ đạo các xã rà soát các vị trí có nguy cơ sạt lở để cảnh báo đến người dân.

Hiện lực lượng chức năng đang hỗ trợ gia đình nạn nhân dọn dẹp hiện trường và lo hậu sự cho người đã mất.

Thy Huệ
Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Vai trò của Phát thanh trong bối cảnh biến đổi khí hậu khó lường
Kỷ niệm ngày Phát thanh Thế giới năm nay, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) thực hiện chương trình phát thanh đặc biệt với chủ đề “Phát thanh và Biến đổi khí hậu”. Đây cũng là chủ đề được UNESCO lựa chọn cho ngày Phát thanh thế giới năm nay.
Mới nhất