Quảng Ninh: Truy tìm 5 người nhập cảnh trái phép

Minh Khang - Minh Hương | 19/04/2025, 19:15

Cơ quan chức năng truy tìm nhóm người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, trên đường sang Campuchia bỏ trốn ở Quảng Ninh.

Khoảng 23h20 ngày 18/4, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh phát hiện, bắt giữ 1 tàu nghi vấn chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, trên vùng biển Quảng Ninh.

Sau khi tàu cập bến tại cảng Cửa Ông, TP Cẩm Phả, lực lượng chức năng đã kiểm tra, bắt giữ lái tàu người Việt Nam, tên T.N.X (SN 1985, trú tại TP Móng Cái) và 11 nam giới người Trung Quốc.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh truy tìm những đối tượng nhập cảnh trái phép
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh truy tìm những đối tượng nhập cảnh trái phép

Tuy nhiên, lợi dụng lúc cập cảng và kiểm tra, 5 người còn lại trên tàu đã bỏ chạy, hiện vẫn đang lẩn trốn. Nhóm này gồm 1 người Việt Nam và 4 người chưa rõ quốc tịch. Theo thông báo truy tìm của cơ quan chức năng, nhóm bỏ trốn gồm 1 người Việt Nam (được cho là người dẫn đường) và 4 người Trung Quốc.

Theo khai nhận ban đầu, những người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để tiếp tục di chuyển đi Campuchia tìm việc.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đề nghị mọi người dân tại các khu dân cư, đặc biệt là tại các nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn tăng cường rà soát, nếu có thông tin nghi ngờ về những người này, báo ngay cho cơ quan công an hoặc chính quyền địa phương nơi gần nhất.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bài liên quan
Hành trình vây bắt nhóm tội phạm ma tuý nổ súng khiến thiếu tá công an hy sinh
Dù manh động chống trả và trốn chạy sang nhiều địa phương nhưng chưa đầy 24h sau khi gây án, toàn bộ nhóm tội phạm ma túy tại Quảng Ninh đã bị bắt.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Tổng Giám đốc VOV dự lễ khánh thành Bệnh viện suối khoáng Mỹ Lâm - Tuyên Quang
Bệnh viện suối khoáng Mỹ Lâm, 1 trong 50 công trình, dự án trọng điểm quốc gia được khởi công và khánh thành nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam.
Mới nhất