Quá khứ bất hảo của đối tượng bắt cóc bé 9 tuổi ở Bắc Ninh làm con tin

Tiến Dũng - Văn Giang/VOV.VN | 27/03/2025, 21:07

VOVLIVE - Trước khi dùng dao khống chế bé gái ở phường Phượng Mao (thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh), đối tượng Tuấn có 3 tiền án, trong đó có 2 lần phạm tội bắt giữ hoặc giam người trái pháp luật và 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo đó rạng sáng 27/3, Công an phường Phượng Mao nhận được tin báo của anh Trần Thanh Hải (trú tại thôn Mao Dộc, phường Phượng Mao) về việc con gái anh bị Tuấn dùng dao khống chế, đe dọa. 

Cụ thể, vào khoảng 2h cùng ngày, Tuấn đi xe máy đến quán làm bánh mì của nhà anh Hải. Khi vào nhà, đối tượng cầm theo 2 con dao, đi lên tầng 2 khiến mọi người hoảng sợ, bỏ chạy. Con gái anh Hải là cháu Trần Thị Thảo T. (9 tuổi) bị Tuấn khống chế, đe dọa. Công an tỉnh Bắc Ninh sau khi nhận được tin báo đã cử lực lượng tới hiện trường, giải cứu nạn nhân.

Trải qua 4 tiếng "cân não", lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh đã giải cứu thành công cháu bé. Sau khi bị bắt giữ và lấy lời khai ban đầu, Công an tỉnh Bắc Ninh xác định: Đối tượng Phan Văn Tuấn từng có 3 tiền án. Cụ thể, Tuấn có 2 lần phạm tội "Bắt giữ người trái pháp luật" và một tiền án về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy". 

Theo cơ quan chức năng, vào khoảng 23h30 đêm qua (26/3), Tuấn mang theo dao gây án ở tỉnh Hải Dương. Vào thời gian trên, Công an phường Cổ Thành (TP Chí Linh) phát hiện Tuấn cầm 2 dao nên đã truy đuổi nhưng không thành công. 

Sau khi bị truy đuổi, Tuấn dùng dao khống chế anh Trần Mạnh Cường (22 tuổi, trú phường Cổ Thành) và yêu cầu nạn nhân chở đến tỉnh Bắc Ninh.

Khi đến khu vực phường Việt Hùng (huyện Quế Võ, Bắc Ninh), anh Cường nhìn thấy xe tuần tra của công an, anh đã lái xe về phía tổ công tác và tri hô. Thấy vậy, Tuấn bỏ chạy vào quán ăn đêm của chị Nguyễn Thị Cảnh (48 tuổi, trú phường Việt Hùng).

Vào quán, đối tượng Tuấn tiếp tục cầm dao đe dọa và lấy chiếc xe máy của khách đang ăn đêm tại đây. Sau khi lấy xe, Tuấn bỏ chạy, Công an phường Việt Hùng truy đuổi nhưng đối tượng tẩu thoát và gây ra vụ việc khống chế bé gái 9 tuổi ở phường Phượng Mao.

Với việc nhanh chóng bắt giữ đối tượng, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cháu bé và lực lượng vây bắt đã tạo được niềm tin của quần chúng nhân dân đối với lực lượng Công an.

Bài liên quan
Nghi phạm bắt cóc cháu bé ở Bắc Ninh là kẻ nghiện ma túy, có 3 tiền án, tiền sự
VOVLIVE - Nghi phạm được xác định là Phan Văn Tuấn (SN 1983, ở Kiến Thuy, TP Hải Phòng), Tuấn là kẻ nghiện ma túy và có 3 tiền án, tiền sự.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Toàn cảnh: Thủ tướng Singapore Lawrence Wong và Phu nhân lần đầu thăm Việt Nam
VOVLIVE - Thủ tướng Singapore Lawrence Wong và Phu nhân có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 25/3 đến 26/3 theo lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân.
Mới nhất