OpenAI mở rộng tính năng chatbot mới cho ChatGPT

CTV Nguyễn Hoàng/VOV.VN | 28/03/2023, 09:51

ChatGPT sẽ nhận được bản nâng cấp lớn với các plugin mới, để thực hiện các yêu cầu nâng cao như đặt vé máy bay, phòng khách sạn hay duyệt web hơn là chỉ nhận và trả lời các câu hỏi đơn giản do người dùng đưa ra.

OpenAI ra mắt ChatGPT vào tháng 12/2022 đã gây sốt trên toàn thế giới bằng những con số biết nói, khi vượt mốc 10 triệu người dùng hàng ngày sau 40 ngày ra mắt chính thức.

Công cụ này được xây dựng dựa trên các mô hình ngôn ngữ lớn GPT-3 của OpenAI, được coi là một AI công nghệ cao với kho kiến thức khổng lồ. Nếu bạn đưa ra một câu hỏi cho CHatGPT, nó có thể hiểu và đưa ra câu trả lời ngay tức khắc bằng ngôn ngữ tự nhiên nhất.

Sau phiên bản đầu tiên, OpenAI sắp đưa ra những bản cao cấp hơn như ChatGPT Plus với những ưu điểm vượt trội, như về tốc độ và truy cập vào các chức năng cải tiến mới.

Mới đây nhất, phiên bản cao cấp ChatGPT-4 được giới thiệu để xử lý các thuật toán khó có độ chính xác cao, khả năng lập luận nâng cao, tạo dữ liệu đào tạo nhằm tinh chỉnh mô hình và lặp lại trên các bộ phân loại trong quá trình đào tạo, đánh giá và giám sát.

Đáng chú ý là ứng dụng nào cũng sẽ có những plugin hỗ trợ. ChatGPT đã được cập nhật để mở rộng tính năng của Chatbot, nó cho phép ChatGPT khai thác dữ liệu trực tiếp từ web.

OpenAI cho biết, plugin sẽ là tai mắt của các mô hình ngôn ngữ, cho phép chúng truy cập vào thông tin cá nhân, hoặc một quá trình cụ thể để được đưa vào dữ liệu đào tạo. Các Plugin này vẫn trong quá trình thử nghiệm nhưng nó sẽ mang lại giá trị lớn trong tương lai.

Ứng dụng mà các plugin này mang lại sẽ giúp cho ChatGPT có thể đưa ra các câu trả lời cho các câu hỏi về giá vé, doanh thu hay có thể duyệt web bằng cách hiển thị các nguồn mà dịch vụ AI tạo ra, trước khi nó đưa ra câu trả lời. Người dùng có thể tin tưởng nhờ ChatGPT đặt vé máy bay, phòng khách sạn… khi việc này thường chỉ thông qua đại lý du lịch hay đặt trực tiếp qua website.

Tính năng này của ChatGPT cũng đã được các đối thủ khác như Google, Adobe hay Snapchat nghiên cứu để ứng dụng cho các dịch vụ của mình. Tuy nhiên, liên quan đến vấn đề bảo mật và hạn chế rủi ro, tính năng này đang bị hạn chế và chỉ dành cho nhà phát triển và nhóm đã được đăng ký trước./.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Trực tiếp: Quốc hội thảo luận Dự án luật bảo hiểm xã hội sửa đổi
VOVLIVE - Hôm nay (27/5), tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).
Mới nhất