Ông Trump tuyên bố tái thiết quân đội Mỹ

Kông Anh | 25/05/2025, 17:29

VOVLIVE - Trong bài phát biểu trước 1.002 học viên tốt nghiệp Học viện Quân sự West Point, Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông đã xây dựng lại quân đội Mỹ trở nên hùng mạnh.

Hôm 24/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tại lễ tốt nghiệp của Học viện Quân sự West Point: “Trong vài phút nữa, các bạn sẽ trở thành những sinh viên tốt nghiệp của Học viện Quân sự West Point và trở thành sĩ quan của đội quân vĩ đại, hùng mạnh nhất mà thế giới từng biết đến. Tôi biết rõ điều này vì chính tôi đã xây dựng lại lục quân và cả quân đội Mỹ. Trong nhiệm kỳ đầu tiên, tôi đã xây dựng lại quân đội với quy mô chưa từng có ai làm được trước đây".

Cũng tại buổi lễ tốt nghiệp của Học viện Quân sự West Point, ông Trump nhấn mạnh tinh thần “Nước Mỹ trên hết” đối với quân đội.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Trump nói thêm: "Chúng tôi đang loại bỏ những vấn đề không liên quan và tập trung vào nhiệm vụ cốt lõi là nghiền nát kẻ thù của nước Mỹ, bảo vệ nước Mỹ vĩ đại. Nhiệm vụ của quân đội là áp đảo mọi kẻ thù và tiêu diệt mối đe dọa đối với nước Mỹ, ở bất cứ đâu, bất kỳ lúc nào".

Trong bài phát biểu của mình, ông Trump cũng cho biết Mỹ đang "học hỏi" chiến thuật từ Moskva và Kiev cũng như theo dõi diễn biến các cuộc tấn công bằng UAV trong cuộc xung đột giữa họ.

Nhà lãnh đạo Mỹ cho hay: "Chúng tôi đang nghiên cứu. Chúng ta đang chứng kiến ​​nhiều hình thức chiến đấu khác nhau, chúng ta đang chứng kiến ​​máy bay không người lái lao xuống theo nhiều góc độ, với tốc độ chính xác. Chúng ta chưa từng chứng kiến ​​điều gì như thế. Chúng ta đang học hỏi từ đó”.

Ông Trump còn kêu gọi học viên Học viện Quân sự West Point "hãy can đảm chấp nhận rủi ro và làm mọi việc theo cách khác biệt" để luôn cập nhật về chiến thuật và chiến lược quân sự.

Tương tự, Phó Tổng thống JD Vance thông tin ông Trump đang nỗ lực để đảm bảo binh lính Mỹ được triển khai với mục tiêu rõ ràng, thay vì "những nhiệm vụ không xác định" và "những cuộc xung đột không có hồi kết" như trong quá khứ.

Kông Anh
Bài liên quan
Điều ít biết về 'người đàn ông đặc biệt' luôn theo sát Mỹ Tâm nhiều năm qua
Suốt nhiều năm qua, người đàn ông này luôn cận kề, chăm sóc Mỹ Tâm trong từng bước chân ở tất cả những sự kiện cô có mặt.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch nước Lương Cường hội kiến Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc Trung Quốc
Chiều 4/9, tại Bắc Kinh (Trung Quốc), nhân dịp tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm chiến thắng phát-xít của nhân dân thế giới và làm việc tại Trung Quốc, Chủ tịch nước Lương Cường đã hội kiến đồng chí Triệu Lạc Tế, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc Trung Quốc.
  • Thủ tướng: Đưa thể chế trở thành lợi thế cạnh tranh quốc gia
    Sáng 4/9, Thủ tướng Chính phủ chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 8/2025 để xem xét, cho ý kiến về 15 dự án luật và 1 hồ sơ chính sách dự án luật. Thủ tướng nêu rõ: Thể chế vẫn là "điểm nghẽn của điểm nghẽn", do đó phải xoay chuyển tình thế, thay đổi trạng thái, đưa thể chế trở thành lợi thế cạnh tranh quốc gia.
  • Năm học 2025-2026: Lễ khai giảng đặc biệt kết nối cả nước
    Ngày mai (5/9), hơn 23 triệu học sinh cả nước bước vào năm học 2025-2026 trong không khí đặc biệt, với lễ khai giảng thống nhất toàn quốc gắn liền kỷ niệm 80 năm thành lập ngành giáo dục. Đây cũng là năm học bản lề, mở ra giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ với tinh thần “Kỷ cương - Sáng tạo - Đột phá - Phát triển”.
  • Toàn cảnh Lễ trao giải “Tiếng nói Việt Nam – Sao tháng 9” năm 2025
    Sáng nay (4/9), tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia (58 Quán Sứ), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức Lễ trao giải “Tiếng nói Việt Nam – Sao tháng 9” năm 2025. Sự kiện là một trong chuỗi hoạt động chào mừng 80 năm thành lập VOV (7/9/1945-7/9/2025).
Mới nhất