NSND Thanh Hoa xúc động chia sẻ kỷ niệm đầu đời với bố

28/08/2022, 07:21

NSND Thanh Ho kể "Thật là khó nói" là ca khúc bà được bố dạy hát khi 10 tuổi, để tán tỉnh cô hàng xóm.

Mở đầu Giao lộ thời gian, NSND Thanh Hoa và Hoà Minzy mang đến bản song ca Tàu anh qua núi, ca khúc đã gắn bó với đời sống nghệ thuật của nữ nghệ sĩ nửa thế kỷ. Đây cũng là một trong những ca khúc đem đến thành công cho Hòa Minzy ở Gương mặt thân quen 2016. 

Ở phần Hát đổi hit, NSND Thanh Hoa thể hiện hai tác phẩm Chấp nhậnNếu mai này xa nhau của Hòa Minzy với sự trẻ trung nhưng từng trải. Bản thân Hòa Minzy rất ít mang ca khúc đi biểu diễn live vì bài hát khó thể hiện và rất hay hát phô chênh. “Nghe NSND Thanh Hoa hát, tôi bất ngờ vì bà đã biến ca khúc trở nên sang và trữ tình hơn”, nữ ca sĩ nói.  

Với ca khúc Nếu mai này xa nhau của Hòa Minzy, NSND Thanh Hoa cảm thấy thực sự là thử thách. Khi hát, bà mong muốn khán giả chấp nhận vì không thể hay như Hòa Minzy. Thế nhưng, cách người đàn bà 72 tuổi hát về nỗi buồn cũng thật nhẹ nhàng.

NSND Thanh Hoa xúc động chia sẻ kỷ niệm đầu đời với bố  - 1

Hoà Minzy và NSND Thanh Hoa hoà giọng ăn ý.

Ở phần Hit vượt thời gian, NSND Thanh Hoa mang đến hai ca khúc Thật là khó nóiDang dở. NSND Thanh Hoa cũng tiết lộ Thật là khó nói chính là ca khúc bà hát khi mới 10 tuổi. Lúc đó, bố bà dạy hát để tán tỉnh cô hàng xóm.

NSND Thanh Hoa kể: “Lúc 10 tuổi, bố tôi đánh guitar ngồi bên cửa sổ và dạy tôi hát bài này. Mãi sau này, khi mẹ bắt đầu ghen thì tôi mới biết mình hát tán gái hộ bố mình mà không hề biết. Lúc đó, có cô hàng xóm hay xách nước đi qua. Cứ mỗi lần cô ấy đi qua, bố lại giục ‘con hát đi, con hát đi’ và thế là tôi lại hát. Mãi cho đến khi bố mất rồi, khi có dịp làm album đầu tiên là ‘Mùa xuân và tôi’, tôi mới có dịp hát lại.

Bố bảo ca khúc này nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu sáng tác năm 1954. Lúc ấy, tôi mới 4 tuổi. Hôm nay hát lại ca khúc này, tôi rất xúc động chia sẻ lại kỷ niệm đầu đời của mình với bố cùng khán giả”. 

NSND Thanh Hoa xúc động chia sẻ kỷ niệm đầu đời với bố  - 2

NSND Thanh Hoa thấy Hòa Minzy điệu hơn mình thời trẻ.

Không thể cùng nhau suốt kiếpTình yêu bên dòng sông quan họ là bản mashup được hai nghệ sĩ thể hiện trong phần kết chương trình. Hai ca khúc, hai thời đại và hai câu chuyện kể nhưng lại đan quyện vào nhau, có lúc như hai đường thẳng, có lúc lại hòa vào nhau để kể về chuyện vui buồn trong tình yêu. NSND Thanh Hoa đã cho thấy tài năng bậc thầy của mình khi hát một vài phân đoạn trong bản hit của Hòa Minzy. 

Video: NSND Thanh Hoa thể hiện 2 bản hit của Hoà Minzy

Tùng Nguyễn
Bài liên quan
Mẹ đơn thân 'vuợt mặt' loạt sao trẻ chiếm lĩnh âm nhạc Việt 2023
Nữ ca sĩ Hoà Minzy là cá nhân duy nhất có 2 bài hát lọt Top 10 ca khúc nổi bật nhất Vbiz 2023.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay (18/5) , Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam đã đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn.
Mới nhất