Người dân về quê ăn Tết được cách ly ở lán tre Thanh Hóa đã về nhà

TRẦN LỘC | 25/01/2022, 17:15

Hơn 20 người cách ly trong lán tre ở xã Thanh Phong (Thanh Hóa) đã trở về nhà sau khi huyện chỉ đạo dừng cách ly tại các lán trại.

Chiều 25/1, trả lời VTC News, ông Nguyễn Đức Đồng, Chủ tịch UBND huyện Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết, hơn 20 người cách ly tại lán tre ở xã Thanh Phong đã trở về nhà riêng tự theo dõi sức khỏe, sau khi test COVID-19 cho kết quả âm tính.

Theo Chủ tịch huyện Như Xuân Nguyễn Đức Đồng, khu lán trại làm bằng tre này được chính quyền và nhân dân xã Thanh Phong dựng lên trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư. Khi đó, bà con đi từ các tỉnh phía Nam trở về quê rất nhiều, chứ không phải lán trại mới dựng trong thời gian gần đây.

Người dân về quê ăn Tết được cách ly ở lán tre Thanh Hóa đã về nhà - 1

Các lán trại cách ly y tế ở xã Như Phong (Ảnh: TP)

Lao động đang cách ly ở các lán trại đó không phải là lao động về quê ăn Tết. Họ được cách ly khi chưa có văn bản của Bộ Y tế.

"Ngoài ra, chúng tôi sẽ cho kiểm tra lại trong quá trình triển khai thực hiện cách ly y tế, nếu có sai sót gì, chúng tôi sẽ chấn chỉnh ngay. Quan điểm của huyện Như Xuân là không làm trái với văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ Y tế và của tỉnh", Chủ tịch huyện Như Xuân khẳng định.

Như VTC News đưa tin, những người đi làm ăn xa về ăn Tết được chính quyền xã Thanh Phong ở Thanh Hóa đưa vào các lều bằng tre, luồng được dựng sẵn để cách ly y tế, phòng dịch COVID-19.

Hàng loạt lán tranh tre này được dựng trong khuôn viên của 2 nhà văn hóa thôn với 60 phòng, mỗi phòng rộng khoảng 5m2. Lán được dựng từ tre, luồng có sẵn trên các đồi, núi của xã, mái và tường xung quanh được lợp bằng lá cọ hoặc bạt. Bên trong các phòng được bố trí giường đơn, đèn điện và wifi miễn phí.

Ông Lê Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Thanh Phong cho biết, vì đặc thù nhà dân ở xã miền núi nơi này hầu hết không có phòng riêng, không đảm bảo các điều kiện cách ly phòng chống dịch COVID-19 nên chính quyền và người dân mới thống nhất tận dụng vật liệu có sẵn ở địa phương để dựng lán làm nơi cách ly cho người dân khi về quê ăn Tết.

TRẦN LỘC
Bài liên quan
Tiêm vaccine cho trẻ 6-11 tuổi: Không dùng hết có thể chuyển tiêm cho người lớn
Theo Bộ Y tế, trong quá trình tiêm vaccine COVID-19 (Moderna) cho trẻ 6-11 tuổi, nếu không sử dụng hết lọ có thể chuyển sang tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
SEA Games 31 diễn ra khách quan, công bằng và hữu nghị
Sáng nay (21/5), tại Hà Nội, BTC SEA Games 31 đã tổ chức hội nghị truyền thông quốc tế lần thứ 3, bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao khẳng định: “SEA Games 31 diễn ra khách quan, công bằng và hữu nghị”
Mới nhất