Nghệ sỹ Quốc Tuấn 'cảm thấy xấu hổ' khi được gọi là ông bố quốc dân

An Nguyên | 17/06/2024, 15:17

Quốc Tuấn nói, dồn hết tình thương cho con là điều đương nhiên, "nên khi mọi người gọi tôi là ông bố quốc dân hay nói về sự hy sinh, thật lòng tôi cảm thấy xấu hổ".

Nhắc tới nghệ sỹ Quốc Tuấn, ngoài gia tài diễn xuất giàu có trên sóng truyền hình, đặc biệt là vai trưởng thôn trong Người thổi tù và hàng tổng, khán giả luôn nhớ đến anh với vai trò người cha tuyệt vời. Con trai anh - tên gọi thân mật là Bôm - sinh ra với căn bệnh xương cứng sớm cục bộ, hẹp đường thở khiến các ngón tay, ngón chân dính nhau, xương sọ bị đóng kín sớm. Để có thể trưởng thành và sống khỏe mạnh, Bôm phải trải qua nhiều đợt phẫu thuật tách rời các ngón tay, ngón chân và nới xương sọ.

Chia sẻ trong chương trình Trò chuyện cuối tuần trên VTV mới đây, nam nghệ sỹ cho hay, hiện tại sức khỏe của Bôm rất tốt. Mỗi ngày, hai bố con thường dành khoảng thời gian chiều tối để tập luyện. Bôm có thể tập nhiều môn thể thao, trừ những môn phải cầm, nắm vì bàn tay của cậu chưa thể đáp ứng được.

Quốc Tuấn và Bôm chia sẻ trong chương trình.
Quốc Tuấn và Bôm chia sẻ trong chương trình.

Nhắc đến chặng đường hơn 20 năm đồng hành với Bôm vượt qua bệnh tật, Quốc Tuấn chia sẻ: “Tôi chẳng nghĩ đó là hành trình hy sinh gì đâu. Bố mẹ nào chẳng chăm con, khi con đã thiệt thòi, mình càng phải dồn hết tình thương cho con thôi, chuyện này là đương nhiên. Cho nên khi mọi người gọi tôi là ông bố quốc dân hay nói về sự hy sinh, thật lòng tôi cảm thấy xấu hổ.

Bố mẹ nào chẳng thế, nhưng có lẽ tôi là nghệ sỹ nên mọi người biết đến và chú ý hơn thôi. Các gia đình khác bố mẹ cũng hy sinh nhiều lắm. Tôi chỉ dành nhiều thời gian, tập trung cho con để con có thể lành lặn”.

Nhắc tới thời điểm phát hiện con trai bị bệnh, nghệ sỹ Quốc Tuấn thừa nhận anh không thể không thất vọng: “Tôi vẫn còn giữ tấm hình siêu âm khi Bôm trong bụng mẹ. Cậu ấy có cái mũi cao trông rất Tây, mọi người còn trêu tôi phải đi xét nghiệm ADN xem có đúng con mình không. Khi đó hạnh phúc lắm nhưng khi con đẻ ra, mình như rơi thẳng xuống mặt đất”.

Đối diện với bệnh tình của con, lúc đó anh cũng không biết phải làm gì. “Khi con gặp căn bệnh hiếm như thế, tôi không biết phải chữa thế nào, con đường phải đi ra sao, phải làm những bước gì. Thế nên tôi đưa con lên chương trình để chia sẻ con đường chạy chữa cho con”, anh chia sẻ.

Nam nghệ sỹ tiết lộ, từ khi hơn 3 tuổi, Bôm đã bộc lộ năng khiếu với âm nhạc.
Nam nghệ sỹ tiết lộ, từ khi hơn 3 tuổi, Bôm đã bộc lộ năng khiếu với âm nhạc.

Hơn 20 năm với  11 cuộc đại phẫu, hiện tại Bôm đã có sức khỏe ổn định hơn, phát huy được năng khiếu và đam mê với âm nhạc. Nhắc tới hành trình khơi dậy và phát triển đam mê âm nhạc cho con, Quốc Tuấn dí dỏm tiết lộ: “Khoảng 3 - 4 tuổi khi bật những bản nhạc thiếu nhi, con chỉ nghe 5 lần đã có thể đánh lại bản nhạc đó. Khi sang bên Australia mổ, con mang theo dây cuộn để chơi. Một lần tôi gọi sang cho con không được, đến khi liên lạc được, con bảo vừa đi biểu diễn về, mệt quá. Tôi hỏi thì được biết có một bác chơi accordion nương theo tiếng đàn của con để hòa tấu và con nghĩ đó là mình đang biểu diễn”.

Mới đây nhất, Bôm tốt nghiệp hệ trung cấp piano jazz của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, xếp loại giỏi. 

Nghệ sỹ Quốc Tuấn sinh năm 1961, được khán giả biết tới với các vai hiền lành, chất phác qua các bộ phim: Người thổi tù và hàng tổng, 12A và 4H, Những người sống quanh tôi, Luật đời... Từ năm 2007, anh vắng bóng trên truyền hình. Nhiều năm sau, anh mới chia sẻ về hành trình chữa bệnh cho con, khiến khán giả không khỏi xúc động và cảm phục.

Đến năm 2023, anh quay lại màn ảnh nhỏ với vai diễn nhỏ trong phim Người vợ cuối cùng. Hiện tại, khi sức khỏe của con trai đã ổn định hơn, Quốc Tuấn mới quay lại với phim ảnh qua vai trò đạo diễn.

An Nguyên
Bài liên quan
Thương Tín: 'Sau tất cả, tôi ước muốn có cuộc sống bình thường'
Sau một thời gian ở TP.HCM sinh sống và được nhạc sĩ Tô Hiếu hỗ trợ, Thương Tín hiện đã về quê sinh sống, ông đã chia tay người vợ thứ tư, ít liên lạc với con gái.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Dấu ấn “Ngoại giao cây tre” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nâng tầm vị thế Việt Nam
VOVLIVE - Học giả Indonesia Mohammah Anthony bày tỏ, đường lối “Ngoại giao cây tre” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ giúp nâng tầm vị thế của Việt Nam, mà còn mang lại lợi ích cho các nước đối tác, tạo nên hòa bình và ổn định trong khu vực”.
  • Sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa Việt Nam trở thành “điểm hẹn” của thế giới
    Các học giả uy tín hàng đầu tại Campuchia đã có những chia sẻ và nhìn nhận về di sản, thành tựu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Việt Nam cả về đối nội và đối ngoại. Trong đó nổi bật là đánh giá cho rằng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trở thành “điểm hẹn” của thế giới.
  • MB triển khai Basel III trong quản lý rủi ro thanh khoản
    VOVLIVE - Với tầm nhìn chiến lược trở thành tập đoàn tài chính, doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện giai đoạn 2022 – 2026, MB xác định quản trị rủi ro thông minh và vượt trội luôn là nền tảng trọng yếu ở các giai đoạn chiến lược. Là ngân hàng tiên phong ứng dụng các tiêu chuẩn quản trị rủi ro theo thông lệ quốc tế, đến nay, MB trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên đáp ứng tiêu chuẩn Basel II cho cả 3 trụ cột từ năm 2020.
  • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim nhân dân Cuba
    Tham tán, Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Joy Puentes Saldise cho rằng mối quan hệ giữa Việt Nam và Cuba ngày càng được tăng cường và trở nên đặc biệt hơn nhờ có công lao rất lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ông đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim của nhân dân Cuba.
Mới nhất