Nghệ sĩ Thế Thanh - người chuyên lồng tiếng cho Âu Dương Chấn Hoa qua đời

(Nguồn: Vietnamnet) | 21/04/2022, 11:40

Nghệ sĩ Thế Thanh - người chuyên lồng tiếng cho các tài tử Hong Kong như Âu Dương Chấn Hoa, Cổ Thiên Lạc... qua đời sau thời gian ngắn chống chọi với bệnh tật.

Chia sẻ với VietNamNet, nghệ sĩ Huy Hồ cho biết, người đồng nghiệp thân thiết, nghệ sĩ lồng tiếng Thế Thanh qua đời tối 20/4, hưởng thọ 64 tuổi. Gia đình tổ chức lễ tang cho ông tại nhà riêng ở quận Bình Thạnh, TP.HCM. 

Nghệ sĩ Thế Thanh

"Anh em đồng nghiệp chúng tôi đều bàng hoàng khi nhận tin. Thế Thanh nhỏ hơn tôi một tuổi nên anh em thân thiết, gắn bó từ khi còn làm việc chung đến tận bây giờ. Em là một nghệ sĩ giỏi, tâm huyết, một con người tử tế. Em ra đi khi lửa nghề vẫn còn cháy bỏng, làng lồng tiếng lại mất đi một gương mặt kỳ cựu", nghệ sĩ lồng tiếng Huy Hồ chia sẻ. 

Theo Huy Hồ, cố diễn viên có bệnh nền về phổi. Sau khi mắc COVID-19, sức khỏe ông càng sa sút. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp hay tin Thế Thanh bệnh từ đầu tháng song vì không thể đến thăm nên chỉ biết cầu nguyện, chờ đợi thông tin từ gia đình. 

Nghệ sĩ Thế Thanh có thâm niên hơn 30 năm trong nghề lồng tiếng. Giọng nói của ông gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả. 

Qua điện thoại, nghệ sĩ Bích Ngọc nghẹn ngào khi nhận tin dữ về người đồng nghiệp. Chị cho biết sẽ cùng với các đồng nghiệp và học trò sẽ đến viếng Thế Thanh sau khi hoàn thành công việc thu âm. 

Sự ra đi đột ngột của Thế Thanh khiến nhiều bạn bè đồng nghiệp trong giới lồng tiếng không khỏi bàng hoàng. Các  nghệ sĩ lồng tiếng Thùy Trang, Ý Nhi nói, trong ký ức của họ, cố diễn viên là người hiền lành, luôn lo nghĩ cho người khác. 

Đại diện gia đình cũng đăng tải bản cáo phó nghệ sĩ Thế Thanh để thông báo đến bạn bè, thân hữu. Lễ nhập quan vừa diễn ra lúc 8h30 ngày 21/4. Ngày 25/4, linh cữu Thế Thanh sẽ được đưa đi hỏa táng nghĩa trang Phúc An Viên, quận 9, TP.HCM.

Nghệ sĩ lồng tiếng Thế Thanh sinh năm 1959 tại Bà Rịa, Vũng Tàu. Ông vào nghề với vai trò là một vũ công. Trong dịp tình cờ, ông bén duyên với lĩnh vực lồng tiếng và gắn bó suốt từ đó đến nay. Từ thập niên 90, ông cùng với nhiều đồng nghiệp tham gia lồng tiếng cho phim truyền hình TVB tại Việt Nam.

Nhờ chất giọng khỏe, nam tính, Thế Thanh được giao lồng những vai nam chính của các tài tử hàng đầu Hong Kong. Ông là người thổi hồn cho những vai diễn của Âu Dương Chấn Hoa (phim Lực lượng phản ứng, Bức màn bí mật), Cổ Thiên Lạc (phim Thần điêu đại hiệp), Lê Diệu Tường (Tây du ký)...

(Nguồn: Vietnamnet)
Bài liên quan
Bất động sản ế ẩm, 'bé An' Đất Phương Nam đóng cửa 2 công ty
Khi thị trường bất động sản đóng băng, bé An của phim Đất Phương Nam, diễn viên Hùng Thuận phải đóng cửa 2 công ty vì ế ẩm.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
TRỰC TIẾP: Quốc hội thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, sáng 31/5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiến hành thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023.
Mới nhất