Lễ tưởng niệm nghệ sĩ Diệp Lang yêu cầu không YouTuber, TikToker

14/03/2023, 15:21

Lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang diễn ra vào ngày 17/3 tại TP.HCM, ban tổ chức buổi lễ yêu cầu đội ngũ streamer không hoạt động.

Lễ tang NSND Diệp Lang diễn ra vào ngày 15/3 tại chùa Viên Quang (San Marcos, Mỹ). Tại Việt Nam, các nghệ sĩ tổ chức lễ tưởng niệm, cầu siêu cho NSND Diệp Lang.

Buổi lễ diễn ra tại chùa Tường Nguyên (TP.HCM) vào ngày 17/3. Ban tổ chức lễ tưởng niệm gồm đạo diễn Xuân Phước, nghệ sĩ Châu Thanh, Nghệ sĩ Ưu tú Ngọc Huyền.

Để buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thông báo của ban tổ chức nêu rõ "yêu cầu không YouTuber, TikToker, livestream Facebook và quay phim chụp hình".

Lễ tưởng niệm nghệ sĩ Diệp Lang yêu cầu không YouTuber, TikToker - 1

Nghệ sĩ cải lương Diệp Lang qua đời ở tuổi 83. Ảnh: Jimmy.

Yêu cầu diễn ra trong bối cảnh đội ngũ streamer gây náo loạn đám tang một số nghệ sĩ Việt thời gian gần đây. Trong lễ tang nghệ sĩ Vũ Linh, gia đình đã bày tỏ sự bức xúc khi một số streamer quay hình bất chấp, thậm chí cố tìm cách quay thi hài "ông hoàng cải lương Hồ Quảng" lúc vừa qua đời. Đội ngũ streamer cũng tung nhiều tin giả trên nền tảng mạng xã hội, và giẫm đạp lên nhiều mộ phần ở nghĩa trang để quay hình trong lễ hạ huyệt nghệ sĩ Vũ Linh.

Ngoài yêu cầu trên, ban tổ chức lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang cũng thông báo không nhận vòng hoa, trái cây, nhang đèn và tịnh tài.

Đạo diễn Xuân Phước cho biết: "NSND Diệp Lang ra đi mang theo niềm tiếc nuối chưa kịp về lại cố hương. Ông là bậc thầy về kép độc, khuôn mẫu của kép lão. Tài năng về ca diễn của nghệ sĩ đi cùng kỷ luật sân khấu, đạo đức làm nghề, không dễ gì có được. Lễ tưởng niệm nghệ sĩ Diệp Lang tại TP.HCM để anh chị em làm nghề, những người gắn bó một phần ký ức, kỷ niệm về ông, khán giả thân thương đến thắp một nén hương tiễn biệt".

NSND Diệp Lang qua đời lúc 6h ngày 11/3 (22h theo giờ Việt Nam) tại bang California, Mỹ, hưởng thọ 83 tuổi. Sau cơn đau tim, nghệ sĩ cải lương ra đi trong vòng tay người thân.

Thông tin ông qua đời khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả tiếc nuối.

“Được gần bác, làm việc chung với bác, con học hỏi nhiều điều hay trong nghề nghiệp cũng như cuộc sống, đặc biệt cách diễn, cách ca trong tịnh có động và trong động vẫn có tịnh hơn. 300 tác phẩm video, audio con được đồng hành cùng bác là vốn liếng nghệ thuật to lớn giúp cho con trưởng thành hơn. Con biết bác rất yêu thương con và con cũng luôn kính yêu bác”, nghệ sĩ Ngọc Huyền viết.

Nghệ sĩ Diệp Lang tên thật là Dương Công Thuấn, sinh năm 1941, quê gốc ở Châu Thành, Đồng Tháp. Ông được giới mộ điệu cải lương biết tới và hâm mộ qua các vai hội đồng Thăng (Đời cô Lựu), hội đồng Dư (Tiếng hò sông Hậu) hay vở diễn Tô Ánh Nguyệt, Lan và Điệp, Nửa đời hương phấn, Tiếng sóng Rạch Gầm, Tâm sự Ngọc Hân...

(Nguồn: Zing News)

Bài liên quan
Lạng Sơn mời các KOL, tiktoker quảng bá du lịch
Trải nghiệm và Cảm nhận” là chủ đề của buổi tập huấn du lịch Lạng Sơn trên nền tảng số do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Lạng Sơn tổ chức sáng nay (13/7) nhằm quảng bá hình ảnh, thương hiệu du lịch của địa phương tới du khách.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Việt Nam cùng các nước phương Nam thúc đẩy ứng phó với biến đổi khí hậu
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chia sẻ quyết tâm chuyển đổi xanh của Việt Nam qua cam kết mạnh mẽ tại COP26, tham gia JETP, triển khai các quy hoạch, đề án, chiến lược về tăng trưởng xanh, phát triển bền vững, chuyển đổi năng lượng; bày tỏ sẵn sàng phối hợp và chia sẻ kinh nghiệm với các nước G77.
  • Ngăn chặn ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ từ các hội nhóm trên mạng xã hội
    Nhiều vụ cướp gây hậu quả nghiêm trọng, nhiều vụ hướng dẫn lừa đảo xuất hiện gần đây đều có điểm xuất phát từ những hội nhóm trên mạng xã hội. Thay vì hướng tới những giá trị tích cực, các trang mạng này đang hướng người trẻ đến điều tiêu cực gây ảnh hưởng an ninh trật tự.
  • Đường sắt cao tốc Bắc-Nam: Thận trọng cân nhắc kỹ về 3 kịch bản
    Sự lạc hậu và xuống cấp của tuyến đường sắt hiện hữu càng khiến sự ra đời của dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam thêm quan trọng và cần kíp. Nhưng, việc tính toán thận trọng từng kịch bản cũng như đánh giá tác động của mỗi phương án đầu tư rất cần thiết.
  • Nghị quyết 98, thể chế vượt trội để TP.HCM hành động vì cả nước
    Nghị quyết 98 thông qua tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV cho phép TP.HCM thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù. Nghị quyết đã trao cho TP.HCM những cơ chế vượt trội trong sắp xếp lại bộ máy hành chính cho phù hợp với thực tiễn, huy động nguồn lực và phát huy truyền thống sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của người dân, doanh nghiệp. Từ đó tạo không gian phát triển mới cho thành phố.
Mới nhất